Trong các loại cà, bạn thích ăn món cà nào nhất? Có rất nhiều món để bạn chọn đây!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Các món từ cà thì có rất nhiều, quan trọng là bạn chọn món nào mà thôi!

Dạo gần đây, lướt một vòng mạng xã hội thôi là đâu đâu cũng thấy một loại... cà. Ấy chính là cà khịa!!! Người người nhắc đến chuyện cà khịa, nhà nhà bàn tán về cà khịa. Và có một câu vô cùng quen thuộc mà có lẽ nhắc đến thìa ai cũng sẽ thấy quen: "Trong tất cả các loại cà, em/anh/tôi thích nhất là cà khịa".

Nhưng các bạn ơi, "cà khịa" thì không ăn được đâu. Chỉ có các loại cà này mới ăn được, lại còn ngon nữa này! Xem xem mình thích ăn món ăn có cà nào dưới đây nhé?

Cháo đậu cà muối

Cháo đậu cà muối - cái tên mang theo cả một mùa hè Hà Nội không chỉ còn là món ăn giản dị phổ biến nhiều năm trước mà càng ngày càng nhiều bạn trẻ biết đến món này. Cháo đậu đen hoặc đậu xanh nguội được ăn cùng với đậu rán tẩm hành và cà muối. Nghe tên lần đầu thì có vẻ đây là kết hợp hơi... kì cục. Thế nhưng bạn hãy cứ thử 1 lần đi, món ăn này cực kỳ lạ miệng, ngon và đặc biệt là rất dễ ăn trong thời tiết nóng nực của mùa hè đó.

Cà tím chiên mật nhãn

Cà tím thì có vẻ như quá quen thuộc rồi. Các món phổ biến từ cà tím mà chúng ta thường ăn có thể kể đến như cà tím bung, cà tím xào... Thế nhưng lần này hãy thử với một món từ cà tím được chế biến cầu kì và lạ miệng hơn. Đó là cà tím chiên mật nhãn.

Cà tím chiên mật nhãn là một món được bán ở nhà hàng chay Sadhu ở số 87 Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Cà tím được chiên, kết hợp thêm vị ngọt của mật nhãn, tạo nên một món chay vừa lạ vừa quen.

Cơm canh cà muối

Nhắc đến món cà muối giòn tan, chút vị chua chua đưa đẩy cho bát cơm canh những ngày hè, hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến mâm cơm gia đình. Quen thuộc nhất chính là bát canh cua, có nhà thì ăn canh chua, hay đơn giản nhất là nước rau muống luộc thôi nhưng thêm vài quả cà vào là bát cơm cứ hết vèo vèo. Thỉnh thoảng, nếu mẹ bận không thể nấu cơm canh cà muối, bạn vẫn có thể đến ăn ở các hàng cơm bình dân này nhé: cơm New Day - 72 Mã Mây, cơm Quế - 40 Đinh Liệt, cơm Lý - số 6 Lê Văn Hưu...

Đặc sản cà muối chua ngọt

Nhắc đến Huế, bên cạnh đặc sản mè xửng và tôm chua thì cà pháo muối cũng là món quà thường được nhiều người mua về nhà. Bên cạnh đó cũng có một số nơi thuộc miền Trung có kiểu cà muối chua ngọt này như Đà Nẵng, Nghệ An...

Cà ở đây là loại cà pháo được lựa chọn kỹ càng, quả nhỏ, trắng tinh, muối cùng với các loại gia vị khác như ớt, tỏi, đường, muối... tạo nên món cà muối chua ngọt vừa ngon lại vừa bắt mắt. Nếu lâu lâu không có dịp đi Huế thì bạn hoàn toàn có thể mua loại cà này ở trong các siêu thị nhé!

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video