Trung Quốc xây bệnh viện chống dịch virus corona trong 10 ngày, và video này sẽ cho bạn thấy họ làm được điều tuyệt diệu ấy như thế nào

Khám phá - Theo kenh14.vn

Một bệnh viện được xây dựng trong vòng hơn 1 tuần lễ? Điều phi thường ấy đã xảy ra.

Những ngày cuối tháng 1/2020, khi dịch bệnh viêm phổi do virus corona 2019-nCov bắt đầu khó lường và khiến các bệnh viện tại Vũ Hán trở nên quá tải, chính phủ Trung Quốc đã có một tuyên bố cực kỳ bất ngờ: họ sẽ xây một bệnh viện 1000 giường hoàn toàn mới ở ngay "ổ dịch" Vũ Hán, và thời gian sẽ chỉ gói gọn trong 10 ngày, cam kết đưa vào vận hành vào ngày 3/2/2020.

Thông báo được đưa ra vào ngày 24/1/2020, nhưng đã bắt đầu xây dựng từ ngày 23 với hơn 100 máy xúc, nhiều máy móc và nhân lực đã được huy động đến. Một số ý kiến đã tỏ ra hoài nghi, không hiểu họ sẽ làm thế nào để hoàn thành được cam kết đã đưa ra?

Vậy mà người Trung Quốc, họ đã làm được! Không chỉ 1 mà là 2 bệnh viện! Chỉ trong vỏn vẹn 8 ngày, bệnh viện Hỏa Thần Sơn với quy mô 1000 giường bệnh đã bắt đầu đón bệnh nhân, trong khi Lôi Thần Sơn khởi công sau đó vài ngày cũng đạt độ hoàn thiện tới 65%.

Họ đã làm như thế nào? Video sau đây từ The Guardian - một trong những trang báo uy tín nhất nước Anh sẽ cho bạn cái nhìn trực quan nhất về quá trình này.

Xây dựng thần tốc: Đây là cách người Trung Quốc xây bệnh viện chỉ trong 8 ngày (Nguồn: The Guardian)

Hỏa Thần Sơn có 1.000 giường, nhiệm vụ chủ yếu là điều trị bệnh nhân đã xác nhận lây nhiễm virus corona. Bệnh viện chia thành các bộ phận: Khu theo dõi triệu chứng nặng, Khu triệu chứng nặng, Khu triệu chứng thông thường. Ngoài ra, còn bao gồm các phòng khoa bổ trợ như kiểm soát truyền nhiễm, kiểm nghiệm, chẩn đoán đặc biệt, chẩn đoán phóng xạ,...

Hơn 7.000 nhân lực ngành xây dựng đã trực chiến để hoàn thành Hỏa Thần Sơn, sau đó hàng loạt công nhân, trang thiết bị tiếp tục được chuyển sang thi công bệnh viện Lôi Thần Sơn. Tính đến ngày 2/2, Lôi Thần Sơn đã hoàn thành 65% tổng tiến độ, quy mô giường bệnh ước tính 1.600 giường, dự kiến bàn giao vào ngày 5/2.

Tham khảo: The Guardian, CNN, Telegraph

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video