Trưởng nhóm (G)I-DLE bị công ty ép làm việc, phải chịu "gạch đá" vì mang danh được push nhưng nhận về toàn phản ứng ngược?

Music - Theo kenh14.vn

Quanh đi quẩn lại, chính Soyeon mới là người chịu thiệt thòi chứ không hề là "con cưng" được ưu ái như lời đồn?

Từ trước đến nay, Soyeon luôn phải nhận rất nhiều chỉ trích vì được công ty chủ quản ưu ái quá đà, chiếm hết cả cơ hội tỏa sáng của các thành viên khác của (G)I-DLE. Soyeon thường xuyên là người có thời lượng lên hình và cất giọng nhiều nhất nhóm, chụp ảnh cũng thường trực được đứng ở vị trí center, chưa kể cô nàng còn được "đánh lẻ" với rất nhiều hoạt động cá nhân. Vì vậy không ít người mỉa mai (G)I-DLE chẳng khác gì "Soyeon và những người bạn". 

Thậm chí, có người còn cho rằng không phải Soyeon được công ty thiên vị, mà là chính cô nàng tham lam, lạm quyền mình là người sáng tác ca khúc nên lúc nào cũng muốn nhận phần nhiều hơn.

Thế nhưng sự thật có phải là như vậy? 

Từ ảnh sự kiện

Đến photo album, poster quảng bá

Hay ảnh hậu trường, Soyeon luôn đứng ở vị trí center mặc định

Line hát của Soyeon cũng thường xuyên đứng nhất, bỏ xa thời lượng so với các thành viên khác

Soyeon còn có rất nhiều hoạt động cá nhân, kết hợp với các nghệ sĩ khác

Mới đây, một staff của show Queendom rất thân với quản lý của (G)I-DLE đã chia sẻ câu chuyện đầy bất ngờ hé lộ những thực hư đồn đoán xoay quanh Soyeon.

Quản lý khẳng định Soyeon là một người cực kỳ giỏi khi nắm giữ vị trí center, đồng thời cũng rất biết cách làm thay đổi bầu không khí, đúng nghĩa là một trưởng nhóm thực thụ dẫn dắt cho cả nhóm.

Thông thường, sau khi (G)I-IDLE phát hành album của mình (hoặc ngay sau khi comeback), các thành viên có nhiều thời gian rảnh nên sẽ dự tính đi chơi cùng nhau vài ngày. Nhưng công ty có thể đột nhiên gọi Soyeon đến, tạo áp lực cho cô nàng và yêu cầu phải chỉnh sửa hay viết thêm vài bài hát nữa. Chính vì thế mà Soyeon đã không thể đi chơi cùng với các thành viên. Nhưng cô nàng lại không hề phàn nàn bất cứ điều gì mà cứ thế chấp nhận ở nhà sáng tác.

Thời điểm (G)I-DLE sang Việt Nam, trong khi các thành viên thoải mái đi mua sắm, dạo phố

Nghỉ ngơi thăm thú Việt Nam...

Thì Soyeon lại thui thủi một mình trong phòng, đặt đồ ăn nhanh của khách sạn và tranh thủ thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi để sáng tác

Cô nàng còn chia sẻ thêm mình phải dậy sớm mỗi ngày

Áp lực tới độ ngay cả trong mơ cũng nghe thấy bài hát

Thời gian tham dự Queendom, Soyeon cũng vất vả không kém khi vừa phải tập luyện cùng nhóm lại phải thức thâu đêm suốt sáng để gấp rút hoàn thiện đem ca khúc Lion lên sân khấu

Thậm chí cô nàng còn là người hực hiện luôn bản demo, hát mẫu để hướng dẫn cho các thành viên

Vất vả, mệt mỏi là vậy nhưng những công việc thầm lặng của Soyeon lại chẳng mấy ai biết đến, đổi lại chỉ là biết bao nhiêu gạch đá ghét bỏ. Không chỉ có netizen tỏ thái độ khó chịu vì sự chiếm sóng quá nhiều của Soyeon, mà ngay cả người hâm mộ của các thành viên khác cũng "hằn học" không vừa lòng với cô nàng. Và khi nhìn lại những gì Soyeon nhận được, lại không hề tương xứng với cái danh "được công ty push", được thiên vị hay "o bế", phải gánh tiếng tiêu cực là nhóm "Soyeon và những người bạn" nhưng thực tế thì danh tiếng của cô nàng lại không cách biệt nhiều với các thành viên khác.

Một vài số liệu có thể cho thấy như: fancam solo của Soyeon cứ như bị "ghẻ lạnh", lúc nào cũng xếp hạng bét trong nhóm với lượt xem vô cùng khiêm tốn.

Fancam của Soyeon bị "hắt hủi", lượt xem lèo tèo thua xa các thành viên khác, luôn đứng bét nhóm

Trong khi các thành viên đều từ 200 nghìn đến hơn 500 nghìn view fancam cá nhân, thì riêng Soyeon chỉ vỏn vẹn... 82 nghìn view. Phải chăng Soyeon thực sự không có sức hút?

Cuối cùng hoá ra chính Soyeon lại là người chịu thiệt thòi chứ không hề là con cưng được ưu ái như lời đồn. Cube không chỉ vắt kiệt sức lao động của Soyeon khi liên tục yêu cầu sáng tác mới để phục vụ cho kế hoạch comeback liên tùng tục của nhóm trong 1 năm.

Hơn nữa chiến lược có phần sai lệch của Cube khi liên tục đẩy Soyeon về phía trước, "push" cô nàng mạnh mẽ lộ liễu mà không tạo cơ hội cho các thành viên khác đã khiến cho Soyeon vô tình hứng trọn phản ứng ngược từ sự ưu ái của công ty. Nếu Cube cứ cố chấp mãi với kịch bản "A và những người bạn" như thế này thì công ty chỉ đang tự hại gà nhà mà thôi!

Nguồn: YouTube, KB - Ảnh: Internet

Tin mới trong ngày

Video