Video: Kinh hoàng khoảnh khắc cáp treo đột ngột đứt dây rơi tự do từ độ cao 500 mét khiến 14 người tử vong thương tâm

Thế giới - Theo kenh14.vn

Đứt cáp treo ở Italy hồi cuối tháng 5 đã công bố đoạn video ghi lại thảm cảnh kinh hoàng khiến 14 người tử vong thương tâm.

Ngày 23/5 vừa qua, một vụ tai nạn rơi cáp treo nghiêm trọng đã xảy ra tại Italy với con số người tử vong lên đến 14 người. Cabin cáp treo bị rơi khi đang di chuyển theo hướng từ thị trấn Stresa gần hồ Maggiore lên đỉnh núi cao hơn 1.400m so với mực nước biển, với hành trình dự kiến dài 20 phút. Nguyên nhân của vụ việc được cho là một dây cáp treo đã bị đứt.

Mới đây, truyền thông Italy đã cho đăng tải video ghi lại khoảnh khắc thảm kịch từ camera giám sát. Trong video có thể thấy, chiếc cáp treo đã về sát đến đích thì đột ngột bị đứt dây. Ngay sao đó, cabin giật mạnh, bật ra ngoài và rơi thẳng tự do. Chỉ mất 30 giây, cả cabin đã rơi xuống đất vỡ vụn dù đang ở độ cao 500 mét. Tốc độ rơi lúc này của cáp treo được ghi nhận là gần 100km/h.

Cảnh cáp treo rơi đột ngột tại Italy khiến 14 người tử vong

Đoạn video mới được tiết lộ cho thấy tốc độ kinh hoàng và quá bất ngờ của vụ rơi cáp treo nghiêm trọng. Người nhân viên cáp treo đứng ở trạm đích chỉ có thể đứng nhìn sửng sốt và không thể làm gì để ngăn lại tai nạn.

Trong cabin gặp nạn chứa tổng cộng 15 hành khách và chỉ có đúng một người sống sót là bé trai 5 tuổi người Israel tên Eitan Biran. Toàn bộ gia đình của em gồm bố mẹ, ông bà và em trai đều đã thiệt mạng. Khi được phát hiện ở hiện trường, cậu bé Eitan nằm gọn trong vòng tay của bố. Các bác sĩ cho rằng chính cái ôm đó đã giúp đứa trẻ thoát chết dù bị thương khá nặng.

Chiếc cabin chở 15 người bật ngược trở lại khi đã chạm đến đích

Những người tử vong còn lại trong cabin bao gồm nhiều cặp đôi khác. Trong đó có Roberta Pistolato - một bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Italy. Cô Roberta đang đi du lịch mừng sinh nhật tuổi 40 của mình với bạn trai thì gặp thảm kịch.

Hiện trường tan hoang sau tai nạn thảm khốc

Cảnh sát Italy hiện đã bắt giữ chủ sở hữu, giám đốc công ty cáp treo cùng người quản lý đường dây cáp và mở điều tra tội ngộ sát và bất cẩn với những người này.

Nguồn: The Sun

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video