Vợ chồng Meghan Markle và Harry bị tố 'thất hứa' khi vẫn dùng tước hiệu Hoàng gia trước đây của mình sau khi đã dứt áo ra đi

Thế giới - Theo kenh14.vn

Cư dân mạng liên tục đặt ra câu hỏi rằng tại sao tài khoản Instagram Nhà Hoàng gia Sussex (Sussesroyal) vẫn hoạt động bình thường dù cặp vợ chồng cựu Công tước đã khẳng định từ bỏ danh hiệu Hoàng tộc cao quý.

Vài tháng trước, sự việc cặp vợ chồng Meghan - Harry thông báo rút khỏi mọi nghĩa vụ liên quan tới Hoàng gia Anh, và muốn bắt đầu một cuộc sống mới đã diễn ra trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Thời gian đó, qua người đại diện của mình, họ xác nhận chắc như đinh đóng cột với báo giới sẽ không sử dụng tước hiệu "Hoàng gia" cho bất kì hoạt động quảng bá hay chiến dịch truyền thông nào. 

Cặp đôi cũng đồng ý rằng sẽ không sử dụng tên "Quỹ Hoàng gia Sussex" (Sussex Royal Foundation) cho tổ chức phi lợi nhuận họ thành lập nữa, dựa theo quy định của chính phủ Vương quốc Anh trong việc sử dụng thương hiệu "Hoàng gia". Sau đó, cả hai đã chuyển đến Canada và hiện tại là Los Angeles, nơi mẹ của Meghan đang sống.

Cặp đôi làm báo giới tốn nhiều giấy mực nhất Hoàng gia Anh

Meghan và chồng về Los Angeles sống gần mẹ ruột

Tuy nhiên, cư dân mạng đã tinh ý nhận ra rằng cặp đôi vẫn đang cố gắng duy trì việc sử dụng cụm từ "Hoàng gia" trong các nhãn hiệu của họ mặc dù đã hoàn toàn dứt bỏ Gia tộc không lâu trước đây. Cụ thể, Meghan và Harry chưa hề khóa tài khoản Instagram chính thức mang tên Nhà Hoàng gia xứ Sussex (SussexRoyal), và có vẻ cũng không có ý định làm việc đó. Trong bài đăng mới nhất trên tài khoản này, Meghan viết: "Cảm ơn tất cả các bạn vì sự ủng hộ nồng nhiệt, nguồn cảm hứng và vì đã chia sẻ về những điều tích cực trong cuộc sống." Cũng bằng tài khoản này, họ hào hứng chia sẻ lời tri ân trong dịp lễ Ngày Của Mẹ cũng như những lời khuyên của WHO liên quan đến việc ngăn chặn sự lây lan Virus Corona trong cộng đồng.

Trang tài khoản Instagram này của họ được quan tâm theo dõi nhiều đến chóng mặt sau khi tuyên bố quyết định rời Hoàng gia, với 11,1 triệu lượt follow. Tuy nhiên sau đó bị "đánh bại" bởi tài khoản của gia đình Hoàng tử William và Kate Middleton, có tên là Kensingtonroyal hiện đã có hơn 11,8 triệu người theo dõi.

Tài khoản Instagram của hai gia đình Hoàng tộc có lượt người theo dõi gần như suýt soát nhau

Ngoài ra, cặp vợ chồng đình đám này cũng bị chỉ trích dữ dội vì công bố quỹ Archwell ngay đỉnh điểm của đại dịch coronavirus ở Anh và đúng lúc Thủ tướng Boris Johnson đang ở trong bệnh viện. Quỹ Archwell là một tổ chức phi lợi nhuận khác mà Meghan thành lập ra ngay sau khi bị Nữ hoàng Anh cấm dùng tên "Quỹ Hoàng gia Sussex" trên bất kì phương tiện truyền thông hay chiến dịch kêu gọi nào của họ ở mọi phạm vi lãnh thổ bắt đầu từ mùa xuân năm 2020.

Hơn nữa, quỹ Archwell của vợ chồng Meghan còn được một số chuyên gia xếp vào những "quỹ từ thiện nhằm đánh bóng tên tuổi", hiểu nôm na là một số người trong giới nhà giàu tại Mỹ đang dùng phương thức từ thiện như quỹ tài trợ để tiêu bớt số tài sản kếch xù của mình bằng cách làm những "việc tử tế" nhưng thực ra đang cố gắng tạo sức ảnh hưởng.

Hannah Yelin, một giảng viên cao cấp về Truyền thông và Văn hóa tại Oxford Brookes, đã chia sẻ suy nghĩ của cô về vụ việc này: "Meghan và Harry chắc chắn phải kiếm được rất nhiều tiền để chi trả riêng mỗi chi phí bảo vệ cho sự an toàn của họ, điều này đã làm quỹ Archwell của cặp đôi nhanh chóng dính lùm xùm lập ra chỉ nhằm nâng cấp hình ảnh của bản thân." Giả thiết này được đưa ra sau khi truyền thông vỡ lẽ cặp đôi chi 7000 bảng Anh (tương đương hơn 200 triệu đồng) mỗi ngày để chi trả cho đội an ninh. 

Công tước và Công nương hiện không còn được sử dụng chức danh Hoàng gia trước tên của họ và buộc phải trả lại tiền thuế đã chi cho việc cải tạo nhà ở Vương quốc Anh, ngôi Frogmore Cottage. Phải chăng, sau quyết định ra đi để đời của mình, Meghan và Harry nên cẩn trọng hơn trong mọi động thái cũng như phát ngôn tới đây?

                                                                                                    (Theo Express)

Tin mới trong ngày

Video