Vừa ra mắt vài ngày, "Úm Ba La" của Đỗ Hoàng Dương đã bị fan tố "đạo nhái" bản hit của GOT7!

Music - Theo kenh14.vn

Hiện tại, phía Đỗ Hoàng Dương và e-kíp vẫn giữ im lặng trước những cáo buộc từ fan Kpop như trên.

Sau 3 ngày ra mắt thì MV "Úm Ba La" của Đỗ Hoàng Dương đã cán mốc 1 triệu views, thành tích đáng để ăn mừng với một nghệ sĩ Vpop làn đầu bước trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì "Úm Ba La" đã dính phải nghi án "đạo nhái" một sản phẩm Kpop. Và lần này, sản phẩm bị đem ra so sánh là "Just Right" của GOT7.

MV "Úm Ba La" đậm chất học đường và ma thuật, mang cảm giác của một Harry Potter thời hiện đại.

Cụ thể, người hâm mộ cho rằng phần nhạc dạo của "Úm Ba La" gần như đem y nguyên phần dạo đầu của "Just Right" vào, chỉ biến đổi một số chỗ không đáng kể. Bên cạnh đó, các ý kiến trên tiếp tục cho rằng phần điệp khúc, cách xây dựng nhạc và nhả lời của Đỗ Hoàng Dương có nhiều điểm quá giống phần thể hiện của GOT7.

Úm Ba La - Đỗ Hoàng Dương ft. Han Sara

MV "Just right" – GOT7

Ở phần bình luận của MV trên YouTube đã xuất hiện rất nhiều bình luận theo hơi hướng tiêu cực về vấn đề này. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến lại cho rằng cả hai ca khúc không quá giống nhau, chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên trong quá trình tạo nên một bài nhạc.

Đỗ Hoàng Dương nổi tiếng với phong cách mang dáng dấp của các thần tượng Kpop, một điều không hiếm gặp ở Vpop, thế nên việc có sự ảnh hưởng ít nhiều, dù có thể chỉ là vô tình, từ ngành giải trí xứ kim chi là một điều khó có thể tránh khỏi. Hiện tại, e-kíp của nam ca sĩ sinh năm 1997 lẫn nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc của ca khúc - Huỳnh Hiền Năng - vẫn chưa lên tiếng về ồn ào trên.

Tin mới trong ngày

Video