Xem gì hôm nay: Màn sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao từ lưới lọc rác ở bồn rửa bát

Thế giới - Theo kenh14.vn

Bạn không biết pha màu, càng không biết sử dụng cọ vẽ? Đừng chần chừ gì nữa mà hãy trưng dụng ngay miếng lọc bồn rửa bát để được thỏa sức sáng tạo nhé!

Không vòng vo nữa, đi thẳng vào vấn đề luôn này: Những cực phẩm nghệ thuật dưới đây chỉ được tạo nên bởi màu acrylic và miếng lọc bồn rửa bát, bạn có tin nổi không?

Nghệ thuật đương đại từ miếng lọc bồn rửa bát.

Nghe có vẻ hơi khó chấp nhận một chút, khi công cụ lọc rác cho bồn rửa bát nhằm tránh gây...tắc cống, lại có công dụng bất ngờ như vậy, chưa kể là còn liên quan tới nghệ thuật nữa chứ!

Nhưng bạn không nhầm đâu, đôi khi nghệ thuật lại được tạo nên từ những phút giây ngẫu hứng nhất, những đồ vật tưởng chừng như giản đơn nhất, và chỉ vậy là đủ! Cô họa sĩ Fara Ali, người Mỹ, đã thấm nhuần tư tưởng sáng tạo nghệ thuật đương đại đó; và những tác phẩm mà cô làm ra giống như thể một lời tuyên bố với thế giới rằng: "Mấy ông nghệ sĩ tài ba muốn vẽ kiểu gì thì vẽ, tôi chỉ cần miếng lọc cộng với tí màu acrylic là sẽ ăn đứt bọn họ ngay!"

Đầu tiên là đổ chút màu vẽ vào...

...rồi cứ thế nhìn tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị của mình được hình thành thôi, đơn giản ý mà!

Các bước để thực hiện việc sáng tạo cũng...đơn giản ý mà! Đầu tiên Fara sẽ cho màu vẽ vào một cái ca nước (thậm chí còn không thèm khuấy luôn), rồi sau đó đặt miếng lọc ra giữa một mặt phẳng, đổ hỗn hợp màu vẽ lộn xộn đó qua miếng lọc, và cứ thế lắc, nghiêng đến khi màu vẽ bao phủ hết cả "tác phẩm" thì thôi.

Đặt miếng lọc lên một mặt phẳng; đổ màu vẽ qua miếng lọc...

...và chỉ thế thôi, hết rồi!

Khả năng ứng biến tài tình của Fara đã gây sốt trên mạng xã hội ngay khi đoạn clip được đăng tải. Nhiều người không những trầm trồ thán phục tài năng của cô họa sĩ "lười vẽ", mà còn liên tục hỏi cô cách thực hiện chi tiết nữa. Đáp lại với các câu hỏi dồn dập đổ tới ngày một nhiều, nghệ sĩ này chỉ biết cười và nói: "Cứ làm thử đi, dễ ý mà!".

Cùng xem qua những tác phẩm khác của Fara Ali tại đây.

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video