Xét xử gã anh trai truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng: Người thân nạn nhân đội khăn tang trước tòa

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Sáng nay (12/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) - kẻ sát hại cả gia đình em ruột ra xét xử về tội "Giết người".

Tiếp tục cập nhật...

9h10, Kết thúc phần thủ tục, chuyển qua phần xét hỏi. Đại diện VKS đọc bản cáo trạng.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Nam Hà (Phó Chánh Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội).

Đại diện VKS đọc bản cáo trạng.

Toàn cảnh phiên tòa

8h55, Phiên xét xử bắt đầu.

Toàn cảnh phiên tòa

Nguyễn Văn Đông trên bục bị cáo.

8h45, Bên trong phòng xét xử, anh Hiệp, chị Nhung đã đội khăn tang trắng ngồi tại hàng ghế bên dưới.

Con trai, con dâu nạn nhân đội khăn tang chờ phiên xét xử

8h40, Bị cáo Nguyễn Văn Đông bị áp giải đến tòa án trên xe chuyên dụng.

Bị cáo Đông bị áp giải tới tòa.

8h25, Những người thân trong gia đình bị cáo và nạn nhân bắt đầu di chuyển vào bên trong tòa án.

Ông Mến - anh trai cả trong gia đình chia sẻ: "Mặc dù cũng là người nhà nhưng tôi mong muốn pháp luật xử công minh, đúng người, đúng tội để làm gương răn đe cho những kẻ khác...". 

Anh Hiệp (con trai nạn nhân Hải) chia sẻ, hiện tại sức khoẻ của chị Nhung vợ anh đã ổn định hơn tuy nhiên cánh tay bị Đông chém vẫn chưa khỏi hẳn và chưa thể cân bằng lại cuộc sống. Anh nói rằng mong luật xét xử công bằng, đúng người, đúng tội để những người đã khuất được yên nghỉ.

Bố đẻ chị Nhung đưa con gái vào phòng xét xử.

Từ rất sớm, người anh cả của bị cáo Nguyễn Văn Đông và cũng là của nạn nhân Nguyễn Văn Hải đã có mặt tại phiên tòa. Ông cho biết rất xót xa khi xảy ra vụ việc Đông truy sát cả nhà ông Hải.

Người anh cả trong gia đình xót xa có mặt tại tòa

Anh Hiệp - con của nạn nhân Hải cũng có mặt từ rất sớm

Nhiều người thân khác trong gia đình.

Trong vụ án mạng thương tâm, chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) là nạn nhân duy nhất còn sống. Chị Nhung cùng chồng mình là anh Hiệp có mặt từ sớm trước tòa, lặng lẽ chờ đến giờ tòa án làm việc.

Chị Nhung ngồi cạnh anh Hiệp

Chị lặng lẽ, không trả lời truyền thông.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, gần nhà Đông). Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột Đông và ông Hải) về phía sát nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không. Nghe anh Hiệp nói vậy, Đông không hài lòng. Người đàn ông này cho rằng việc này phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên đuổi cháu về.

Lúc này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) gây ra, vì đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em họ mâu thuẫn. Từ đó, bị can nảy sinh ý định giết em dâu và cháu trai để trả thù.

Sáng 1/9/2019, Đông mang dao sang nhà ông Hải. Gặp bà Việt ngoài cổng, đối tượng đâm chém khiến nạn nhân ngã gục rồi đuổi theo anh Hiệp nhưng không kịp.

Đúng lúc đó, Đông thấy em trai chạy phía sau nên quay lại dùng dao chém khiến ông Hải gục xuống, sau đó tiếp tục đến chỗ bà Việt đang nằm chém tiếp lên người nạn nhân. Bị can còn nhẫn tâm xuống tay chém cháu gái là chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải). Chưa dừng tay, đối tượng đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào truy sát chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) khi chị này đang bế con gái nhỏ hơn 1 tuổi. Chị Nhung cố bỏ chạy ra đến cổng thì bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu bé.

Sau khi truy sát cả nhà em trai, Đông về nhà tự tử nhưng không thành. Ông ta cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu thì tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người các nạn nhân trước khi bị Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang về hành vi giết người.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng con gái nhỏ và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong. Con gái chị Nhung đến 14h cùng ngày cũng không qua khỏi. Riêng chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị tổn hại 56% sức khỏe.

Tin mới trong ngày

Video