Xót xa người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh sau vụ sập tường: Chàng trai chưa kịp đón sinh nhật đã ra đi

Tổng hợp - Theo yan.vn

Nhận tin dữ từ nơi công trình con trai 19 tuổi của mình đang làm, bà Mai tức tốc đến tìm con, trong đống đổ nát tưởng chừng còn hi vọng kia bà Mai lại thấy con trai thi thể không còn nguyên vẹn.

Hồ Tấn Lập (19 tuổi) nạn nhân trẻ nhất trong vụ sập tường ở Vĩnh Long là một người ngoan hiền, chịu khó, nghe lời ba mẹ... Đã một ngày trôi qua kể từ vụ sập tường ở Vĩnh Long làm 6 người chết, người dân nơi đây vẫn còn bàng hoàng khi nhắc lại khung cảnh bi thương tại hiện trường vụ việc.


Nón bảo hộ của các nạn nhân tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Người lao động

Chồng đón tin dữ, bàng hoàng nhận thi thể vợ

Ông Trần Văn Lãnh (51 tuổi, chồng của nạn nhân Lưu Thị Đào), kể lại rằng 2 vợ chồng ông có 3 đứa con ( cháu út học lớp 9). Gia đình khó khăn, cả hai vợ chồng đều làm nghề phụ hồ. Trước khi cả hai cùng làm chung một chỗ, thời gian gần đây vợ ông là bà Đào chuyển chỗ mới cách nhà khoảng 20 km thì xảy ra vụ tai nạn đau lòng trên. 

Hôm qua, ông nhân được tin dữ về vợ mình, đến hiện trường thì ông Lãnh nhìn thấy vợ tử vong trong tư thế ngồi, đầu còn đội nón.


Lực lượng chức năng hỗ trợ tìm thi thể người bị nạn

Chàng trai chưa tròn 19: Ngày sinh trùng ngày mất 

Hồ Tấn Lập là nạn nhân trẻ tuổi nhất trong vụ tai nạn, theo bà Trương Tuyết Mai (44 tuổi; mẹ của nạn nhân Hồ Tấn Lập) chỉ còn đúng một ngày nữa là Lập tròn 19 tuổi.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ học hết tiểu học Lập vào Sài Gòn rồi lên Bình Dương làm thuê phụ giúp gia đình. Thời gian sau này muốn về gần với gia đình, Lập xin vào làm phụ hồ cùng cha mẹ tại công trình nơi xảy ra tai nạn nhưng không may vụ tai nạn này đã cướp mất tính mạng của em. Bà Mai cho biết khi bà nhận tin dữ, bà bàng hoàng tức tốc đến tìm con trai, tại hiện trường trong đống đổ nát bà nhìn thấy đứa con trai 19 tuổi của mình thi thể không còn nguyên vẹn, lúc ấy bà Mai tay chân rụng rời. 

Cũng theo mẹ Lập cho biết Lập là người chịu khó, thương và nghe lời cha mẹ. Sắp tới ngày sinh nhật tuổi 19, Lập chỉ xin cha mẹ mua con gà về ăn mừng.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng nay 15/3, tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 8 người thương vong. Cụ thể, vào thời điểm trên khi các công nhân đang tham gia xây dựng nhà xưởng tại Công ty TNHH B.H (tên viết tắt, thuộc khu công nghiệp Hòa Phú) thì bất ngờ bức tường cao tại nhà xưởng đổ sập.

Tại hiện trường, có nhiều mảnh vỡ bê tông và trụ cốt thép bị đổ, gần như toàn bộ bức tường đang xây dựng bị đổ sụp. Cơ quan chức năng xác nhận đã có 6 trường hợp công nhân tử vong, 2 trường hợp khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.  

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng tích cực tham gia công tác cứu hộ vụ tai nạn.

Ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, cho biết qua báo cáo ban đầu, nơi xảy ra tai nạn là công trình của một công ty do nước ngoài đầu tư, nằm trong khu công nghiệp. 

"Trong khi xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô tường thì bị sập dẫn đến tai nạn. Lúc đó tại công trình có khoảng 10 công nhân đang làm việc", ông Long nói đồng thời cho biết trước trước mắt huyện có bước hỗ trợ ban đầu cho người mất là 2 triệu, người bị thương là 1 triệu.  

Các nạn nhân tử vong gồm:

- Ngô Thanh Bình (SN 1976, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long)

- Võ Văn Thao (SN 1971, Phú lộc, Tam Bình)

- Hồ Tấn Lập (SN 2000, huyện Long Hồ)

- Trịnh Văn Thể (SN 1967, ngụ xã Long Hồ)

- Nguyễn Quốc Ái (SN 1983, ngụ huyện Tam Bình)

 - Lưu Thị Đào (huyện Tam Bình)

2 người bị thương:

- Nguyễn Hữu Thọ (SN 1973, ngụ TP Vĩnh Long)

- Nguyễn Văn Dũng (SN 1972, ngụ huyện Long Hồ).  

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video