3 thời điểm tử cung nữ giới rất mỏng manh, cần tránh quan hệ và động chạm mạnh

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Tử cung của nữ giới vốn là khu vực rất nhạy cảm nên cần chú ý tới một số thời điểm tránh va chạm mạnh để không làm tổn hại tới cơ quan này con gái nhé!

Tử cung có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới, là cơ quan quan trọng trong việc hành kinh, mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, muốn bảo vệ tử cung thì không thể chỉ dựa vào mỗi mình nữ giới. Trong đó, có một số thời điểm mà nữ giới nên tránh quan hệ với đối tác để ngăn nguy cơ gây hại tới sức khỏe tử cung.

1. Sau khi phá thai

Khi vừa phá thai xong, tử cung của nữ giới đang ở trong tình trạng rất mỏng manh. Lúc này, nếu chiều theo đối tác mà tiếp tục quan hệ thì sẽ rất dễ làm tổn thương tử cung, thậm chí còn tăng khả năng mắc bệnh viêm vùng chậu và các bệnh phụ khoa khác.

Vì vậy, bạn nên tránh quan hệ trước 3 ngày chuẩn bị đi phá thai và sau ít nhất 1 tháng từ ngày thực hiện thủ thuật này để bảo vệ sức khỏe tử cung của mình nhé!

2. Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết cổ tử cung

Xét nghiệm sinh thiết cổ tử cung là một thủ thuật mà bác sĩ sẽ phải dùng các dụng cụ đặc biệt để quan sát âm hộ, âm đạo và cổ tử cung nhằm tìm xem có bất thường nào không. Nếu tìm thấy những điểm bất thường trong lúc soi, bác sĩ sẽ lấy một mô mẫu từ vùng đó của cổ tử cung và quan sát mẫu thử dưới kính hiển vi. Đó được gọi là sinh thiết cổ tử cung.

Trong lúc xét nghiệm, bác sĩ sẽ dùng ống soi để đưa vào bên trong âm đạo nên khó tránh khỏi sơ ý gây tổn thương. Do đó, sau khi xét nghiệm sinh thiết cổ tử cung sẽ không phải thời điểm thích hợp để quan hệ. Nếu sau 2 tuần mà vết thương không chảy máu thì bạn có thể giao hợp bình thường.

3. Sau khi phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung

Thực tế trong cuộc sống, việc cắt bỏ tử cung cũng không hiếm gặp. Nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến nữ giới, đặc biệt là khả năng làm mẹ sẽ không còn nữa.

Để tránh gây tổn thương tử cung và kéo theo các bệnh như viêm nội mạc tử cung, nữ giới không nên giao hợp trước 3 ngày thực hiện ca phẫu thuật và hãy nghỉ ngơi khoảng 2 tuần sau khi cắt polyp cổ tử cung.

Nguồn: Sohu, Healthline, Sina; Ảnh: Internet

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video