7 món đồ nhà bếp có công dụng "ơ mây zing" mà nhiều chị em không biết, áp dụng vừa nhanh vừa dễ

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Biết thêm công dụng của các đồ dùng nhà bếp này sẽ nâng tầm cho việc nấu nướng.

Ngoài những chức năng được ghi trong hướng dẫn sử dụng, nhiều dụng cụ nhà bếp còn có thể làm hơn thế nữa. Nếu biết tận dụng, việc nấu nướng của các bà nội trợ sẽ trở nên dễ dàng như trở bàn tay.

1. Dùng lo vi sóng để vắt chanh

Trước khi vắt chanh, hãy cho nó vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây, nó sẽ giúp chanh ra nhiều nước hơn. Đây là mẹo hay được các đầu bếp sử dụng để vắt càng nhiều nước càng tốt. 

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Lò vi sóng

2. Dùng 1 chiếc thìa gỗ để thay nhiệt kế

Bạn có thể sử dụng thìa như 1 cái nhiệt kế để kiểm tra dầu trong chảo. Khi dầu đạt đến nhiệt độ thích hợp để chiên ngập dầu, chiếc thìa gỗ sẽ bắt đầu sủi bọt xung quanh phần cuối của nó.

3. Dùng chảo gang để xay tiêu

Tiêu xay tươi mang lại hương vị cho món ăn. Thay vì máy xay tiêu, bạn hoàn toàn có thể dùng chảo gang thay thế mà vẫn cho ra thành quả tuyệt vời. Hãy đặt hạt tiêu lên thớt, đập vài lần rồi chà xát bằng chảo gang. Bạn càng chà xát đều thì tiêu càng mịn.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Chảo gang

4. Dùng khăn bếp cho các món cách thuỷ

Với các món cách thuỷ, bạn có thể dùng một chiếc khăn lót dưới đáy chảo, sau đó đổ nước vào. Cách này phù hợp với 1 số loại bánh như flan, caramel...

5. Dùng cây lăn bột để nghiền các loại hạt

Với các loại hạt khó nghiền nát, bạn chỉ cần cho nó vào túi nhựa rồi dùng cây lăn bột nghiền qua. Cách này vừa hiệu quả, lại không làm cho hạt bắn tung toé.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Cây lăn bột

6. Dùng kẹp thức ăn để mở nắp chai

Kẹp thức ăn giúp bạn nhanh chóng vặn mở một chai bia bằng cách kẹp quanh phần nắp của nó.

7. Dùng khuôn bánh cupcake cho món trứng ốp

Đối với món trứng tráng mini, bạn chỉ đập trứng vào các ô và phủ lên trên những topping yêu thích. Sau đó, nướng ở nhiệt độ 350 trong khoảng 20 phút. Bữa ăn sáng ngon lành sẽ ra đời trong nháy mắt.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Khuôn bánh cupcake

Nguồn: RD

Tin mới trong ngày

Video