8 món decor cơ bản nhưng ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ, muốn nhiều may mắn thì chớ coi thường

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Chọn đồ decor cũng cần tinh ý một chút để hợp phong thuỷ bạn nhé.

Trên thực tế, năng lượng phong thủy tốt được tạo ra từ các đồ vật trang trí mà bạn yêu thích và cộng hưởng với phong cách của bạn. Dưới đây là danh sách các vật dụng trang trí nhà phổ biến và cách chúng có thể mang lại may mắn, tài vận cho bạn.

1. Hoa tươi

Trang trí bằng hoa tươi là cách đơn giản để mang đến nguồn năng lượng tốt lành. Hương thơm và vẻ tươi tắn của hoa đánh bay sự trì trệ trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy giữ cho bình hoa và nước luôn sạch sẽ. Khi hoa đã héo, hãy vứt bỏ chúng vì nó không còn có tác dụng về mặt phong thuỷ nữa.

2. Bình hoa và chậu cây

Màu sắc, hình dáng và chất liệu của bình hoa/ chậu cây mang những ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Bình bằng gốm hoặc màu đất, màu trung tính tạo ra nguồn năng lượng ổn định, trong khi bình bằng kim loại lại tượng trưng cho niềm vui.

Bình hoa
  • Giá: 74.250 đ

3. Cây xanh

Một trong những cách được yêu thích nhất để thu hút nguồn năng lượng tốt là trồng cây trong nhà vì chúng mang thiên nhiên vào không gian sống của chúng ta. Hãy lưu ý chọn những loại cây có lá mềm và tròn. Nhìn chung, các loại cây có lá nhọn, gai hoặc sắc nhọn không được khuyến khích sử dụng trong phong thủy.

Cây đuôi công
  • Giá: 185k

4. Thảm

Để thêm yếu tố đất cho ngôi nhà, hãy thử thảm hình vuông hoặc các màu vàng, cam hoặc nâu. Nếu thích yếu tố kim loại (mang lại sự trong trẻo và vui tươi), bạn có thể chọn thảm màu trắng, xám hoặc các mẫu hình tròn.

Thảm trải sàn
  • Giá: 309k

5. Máy khuếch tán tinh dầu

Sử dụng hương thơm cũng là 1 cách vô cùng hay ho để ngôi nhà luôn giữ được sự thơm tho, tươi mới. Hương cam giúp mang đến năng lượng may mắn, nhẹ nhàng. Trong khi đó, lavender tạo cảm giác thư giãn, thích hợp dùng trong phòng ngủ.

Máy khuếch tán tinh dầu
  • Giá: 255k

6. Gối

Một cách nhanh chóng và đơn giản để thay đổi phong thủy của ngôi nhà là kê gối. Bạn có thể thay gối 1 cách linh hoạt để phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống hoặc theo mùa, tuy nhiên, nó vẫn có ảnh hưởng lớn đến năng lượng của ngôi nhà. Màu đất như vàng, cam hoặc nâu thúc đẩy mong muốn tự yêu bản thân. Còn nếu cần một khởi đầu mới, hãy chọn gối màu xanh lam và xanh lá cây trong yếu tố gỗ.

Gối trang trí
  • Giá: 180k

7. Nến

Nến không chỉ tạo ra bầu không khí êm dịu trong nhà mà còn có thể mang lại cảm hứng vì tượng trưng cho nguyên tố lửa. Theo phong thuỷ, nến cũng tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt. Nếu có thể, hãy chọn các sản phẩm hữu cơ và tự nhiên chất lượng cao.

Nến thơm
  • Giá: 320k

8. Gương

Chiếc gương tượng trưng cho trí tuệ và sự trong sáng, vì nó luôn phản chiếu sự thật. Bạn có thể treo gương ở những khu vực hẹp như hành lang, cầu thang để mở rộng không gian, hoặc treo đối diện khu vực có cảnh đẹp để nhân đôi nguồn năng lượng tốt lành.

Gương tròn treo tường
  • Giá: 900k - 3 triệu

Nguồn: The Spruce

Tin mới trong ngày

Video