Ảnh: Cận cảnh tuyến phố "mạng nhện tử thần" khiến người đi đường thót tim ở Hà Nội

Xã hội - Theo kenh14.vn

Những mạng lưới dây điện, dây viễn thông chằng chịt và lỏng lẻo trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội nhưng người dân và nhiều hàng quán vẫn sinh hoạt, buôn bán, bất chấp "tử thần" rình rập hàng ngày.

Những đường dây điện mắc nối chằng chịt, lủng lẳng, chạy dài khắp các con phố, ngõ ngách từ lâu đã là vấn đề nhức nhối ở Hà Nội, đe dọa tính mạng người dân Thủ đô đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.

Không khó bắt gặp hình ảnh cả búi đường dây xà xuống rất thấp. Trong ảnh là hình cột điện, dây điện treo lơ lửng, chằng chịt khiến nhiều người đi đường không khỏi lo lắng ở phố Minh Khai.

Dây điện bủa vây khắp nơi, lủng lẳng trên đầu người dân. Nhiều cây cột điện đã nghiêng ngả tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Những cây cột điện khẳng khiu, treo đầy những dây cáp, dây điện.

Nhiều cột điện đã xuống cấp, hệ thống điện mất an toàn.

Hệ thống dây cáp viễn thông, dây điện chằng chịt treo ngay trên đầu người đi đường.

Dây điện treo lơ lửng khiến người đi đường sợ hãi.

Buôn bán ngay cạnh cột điện ở phố Đại La.

Trên tuyến phố Vũ Trọng Phụng cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Dây điện, cột điện xiêu vẹo nằm ngổn ngang mất mỹ quan đô thị.

Mùa hè là mùa mà nhu cầu sử dụng điện tăng cao nhất trong năm, tình trạng quá tải điện thường xuyên xảy ra ở Hà Nội trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Vì vậy, cuộc sống giữa những "mạng nhện điện" luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường, đe dọa tính mạng của người dân Hà Nội vào thời điểm này.

Cột điện gãy đổ nhưng vẫn chưa được thay thế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video