Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai được cách ly trong khách sạn, xét nghiệm Covid-19 lần 2

Xã hội - Theo kenh14.vn

Trong nỗ lực giúp Bệnh viện Bạch Mai sớm dập được dịch, chính quyền Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị mà lãnh đạo BV đã đề xuất trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng 30/3.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, chính quyền Hà Nội khẳng định sẽ đồng hành, chia sẻ và ủng hộ BV quyết tâm sớm dập dịch.

Thường trực Thành uỷ cùng với lãnh đạo UBND TP.Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị của Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, Hà Nội sẽ tổ chức cách ly tập trung cho các y, bác sỹ tại một khách sạn trên địa bàn thành phố, để đảm bảo sức khoẻ, ăn uống và sinh hoạt đầy đủ. Các y, bác sỹ sẽ được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khoẻ theo quy định. 

Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô  tổ chức đưa đón các y, bác sỹ đảm bảo các quy tắc an toàn phòng dịch.

Đồng thời, Hà Nội sẽ hỗ trợ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 toàn bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí.

Bên cạnh đó, hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho BV Bạch Mai, đảm bảo các nguyên tắc an toàn trong phòng chống dịch. Hà Nội giao Công an TP chỉ đạo Công an quận Đống Đa triển khai vận chuyển đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

Nhân viên trong bệnh viện Bạch Mai nhận nhu yếu phẩm qua hàng rào cách ly. Ảnh: Phương Thảo.

Trước đó, trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng 30/3, GS Giáo sư Ngô Quý Châu (phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, vì có rất nhiều nhân viên của công ty Trường Sinh dương tính Covid-19, nên toàn bộ hoạt động cung cấp dinh dưỡng bệnh nhân, gia đình bệnh nhân, nhân viên y tế đã tạm dựng. 

Bệnh viện đã phải liên hệ với công ty Vasco hàng không để cung cấp suất ăn, tuy nhiên nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm, và có người đã bị rối loạn tiêu hoá.

Bệnh viện mong muốn TP có phương án để tiếp tế đồ ăn uống, có vùng đệm, giúp cho cán bộ nhân viên y tế, để đảm bảo sức khỏe chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời đề xuất lấy khách sạn Mường Thanh làm nơi cách ly để các y bác sỹ cách ly, nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe. Xem xét việc các y, bác sỹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính được đi làm, để chăm sóc, chữa trị phục vụ bệnh nhân. 

Tính đến 18h30 tối 30/3, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 33 ca bệnh liên quan, trong đó có 22 nhân viên của công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ cho bệnh viện; 2 nữ điều dưỡng; 3 bệnh nhân; 6 người nhà bệnh nhân. 

Bệnh viện đã lấy khoảng 7.300 mẫu với toàn bộ nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân và đã có 7.000 mẫu âm tính, còn gần 400 mẫu nữa đang chờ kết quả.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề xuất phải xét nghiệm lại với toàn bộ hơn 7.000 mẫu kia, để đảm bảo thực sự an toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video