Biên phòng Đà Nẵng dùng flycam truy tìm nơi ẩn nấp của tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục

Xã hội - Theo kenh14.vn

Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã dùng thiết bị bay không người lái (flycam) để truy tìm nơi ẩn nấp của tên tội phạm giết người, trốn khỏi trại giam quân sự và nghi đang ẩn nấp trên rừng Hải Vân.

Theo đó, khoảng 16 giờ chiều nay (6/6), Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng đã sử dụng flycam để bay hỗ trợ truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bỏ trốn khỏi trại giam T10 của Quân Khu 5 (đóng tại Quảng Ngãi) đang lẩn trốn ở đèo Hải Vân.

Theo Đại tá Võ Tín - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng, trong hôm nay đơn vị đã triển khai một thiết bị flycam bay ở các khu vực đồi rẫy người dân đã chặt phát quang, các khu vực dọc rừng Hải Vân để truy tìm phạm nhân.

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng sử dụng flycam để truy tìm tên tội phạm vượt ngục. Ảnh: X.T

Tên tội phạm trốn trại đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự.

"Chúng tôi cho bay từng địa điểm với phạm vi từ 200 đến 500 mét để tìm kiếm và sẽ di chuyển nhiều vị trí từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế để tìm kiếm phạm nhân này. Nếu cần thiết thì sẽ triển khai thêm một số thiết bị nữa để phục vụ công tác truy tìm.", Đại tá Tín, nói.

Được biết, trong chiều nay, ngoài huy động thiết bị bay không người lái, lực lượng chức năng vẫn tổ chức các mũi tìm kiếm toàn bộ khu vực và chốt chặn tại các điểm đèo. Các mũi trinh sát vẫn chia nhau băng rừng tìm kiếm phạm nhân và cho tàu tuần tra trên biển dọc theo chân núi Hải Vân.

Lực lượng Biên phòng điều khiển thiết bị flycam phục vụ việc tìm kiếm.

Đại tá Võ Tín cho biết, nếu cần thiết đơn vị sẽ triển khai thêm một số Flycam nữa để truy tìm đối tượng. Ảnh: X.T

"Hiện nay khó khăn nhất trong công tác tìm kiếm là thời tiết nắng nóng, địa hình hiểm trở trong khi đối tượng lại có kinh nghiệm sinh sống ở địa bàn đồi núi. Với địa hình rừng núi Hải Vân, rất thuận lợi cho đối tượng lẩn trốn vì có thể thoát bằng đường biển, đường sắt hoặc đường bộ", Đại tá Tín, chia sẻ.

Như đã đưa tin, Triệu Quân Sự là phạm nhân đã trèo qua tường rào khu trại giam T10 (Quảng Ngãi) và bỏ trốn vào ngày 3/6. Đối tượng này bị Tòa án quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về 3 tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đáng nói, đây là lần thứ 2 phạm nhân này vượt ngục.

Thiết bị bay không người lái sẽ giúp ghi hình các địa điểm hiểm yếu từ độ cao 200-500 mét.

Lực lượng Biên phòng cũng tích cực tìm kiếm phạm nhân ở khu vực dưới chân đèo Hải Vân.

Khoảng 16 giờ chiều 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện Sự chạy xe máy hiệu Sirius BKS: 76X6-2978 đi lên đèo. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

Từ tối 4/6, hơn 100 người thuộc các lực lượng điều tra hình sự quân Quân khu 5, Công an và Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng,... đã ráo riết truy bắt, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video