Cầu thủ bóng rổ Việt kiều Richard Nguyễn và câu chuyện hành trình "trở về nhà" đầy nước mắt

Sport - Theo kenh14.vn

Câu chuyện về sự đoàn tự luôn khiến rất nhiều người cảm động. Sau gần 20 năm xa cách, cuối cùng thì Richard Nguyễn cũng đã có thể tìm lại được người thân mà mẹ anh đã thất lạc suốt thời gian vừa qua.

Trong bóng rổ, đôi khi bạn sẽ tìm được rất nhiều những câu chuyện cảm động ẩn chứa đằng sau nó. Những câu chuyện đó không thuộc về chuyên môn, mà nó đến từ những điều giản dị, những hạnh phúc trong cuộc sống và đôi khi, nó còn là cầu nối cho những cuộc đời tưởng chừng đã thất lạc mãi mãi. "Bigger than basketball", một câu thành ngữ chưa bao giờ lỗi thời và cùng với Saigon Heat, câu chuyện về sự đoàn tụ của Richard Nguyễn như là một giấc mơ cổ tích trở thành sự thật.

20 năm về trước, cô Yến, mẹ của Richard Nguyễn sau khi đặt chân đến đất Mỹ đã mất liên lạc với toàn bộ gia đình của mình ở Việt Nam. Sau khi biết tin cậu con trai đã nhận lời mời trở về quê hương thi đấu cho đội bóng Saigon Heat, cô đã không quên nhắn nhủ với anh rằng hãy tìm kiếm mộ của người bố nuôi cũng như gia đình của người mà cô từng thân nhất khi còn ở Việt Nam, cô Loan.

Một nhiệm vụ và cũng là lời hứa khó khăn mà Richard Nguyễn phải đảm nhận chỉ qua một bức hình.

Suốt thời gian đầu ở Saigon Heat, Richard Nguyễn gần như lao đầu vào tập luyện để hòa nhập với đội bóng và không có nhiều thời gian để thực hiện lời hứa của mình với mẹ. Biết được điều đó, BLĐ Saigon Heat đã không phụ lòng mong mỏi của anh và gia đình khi đã thay anh thực hiện công việc này.

Saigon Heat đã tìm ra gia đình cô Loan và mời họ dự khán một trận đấu của Saigon Heat.

Buổi tối ngày 29/06/2019, trận derby Sài thành diễn ra cực kỳ máu lửa với kết quả chung cuộc 71-67 nghiêng về phía Saigon Heat. Cũng như bao lần khác, Richard Nguyễn nhanh chóng bước vào phòng thay đồ để họp nội bộ và khi bước ra ngoài sân, anh không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến gia đình của cô Loan đang chờ sẵn bên ngoài. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn dài trên má của những người trong cuộc dù họ chưa từng gặp gỡ nhau ngoài đời.

Khoảnh khắc Richard Nguyễn gặp lại gia đình cô Yến đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Tái ngộ nhau tại một căn nhà nhỏ ở Bình Trưng Đông, quận 2, TP. Hồ Chí Minh và cũng là nơi mà gia đình cô Loan đang cư ngụ. Hai bên đã có những cuộc trò chuyện đầy thân mật dù giữa cô Yến và cô Loan vẫn cách nhau gần nửa vòng Trái Đất.

Và cuối cùng, Richard Nguyễn cũng đã có thể thực hiện lời hứa mà anh từng nói với mẹ mình, khi đã tìm ra được mộ của người bố nuôi ngày xưa của cô Yến.

Cuối cùng thì Richard Nguyễn cũng có thể thực hiện lời hứa với mẹ của mình.

"Cuối cùng, tôi đã trở về nhà", một câu nói xúc tích nhưng đầy cảm động của Richard Nguyễn sau gần 20 năm trời xa cách nơi đất khách.

Chắc chắn sau mùa giải năm nay cùng điều mà Saigon Heat đã làm cho mình, Richard Nguyễn sẽ có thêm lý do để trở về Việt Nam, nơi mà gia đình cô Loan, những người anh em đồng đội cũng như những khán giả trung thành của Saigon Heat luôn mong chờ anh trở về.

Tin mới trong ngày

Video