Cháy vé trận U22 Việt Nam gặp Thái Lan ở SVĐ có sức chứa "cấp huyện" tại SEA Games 2019

Sport - Theo kenh14.vn

Vé xem trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 2019 đã hết sạch từ sáng 22/11. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến câu chuyện này.

Hai đội sẽ chạm trán trên SVĐ Binan thuộc tỉnh Laguna, nằm cách thủ đô Manila khoảng 40 km. Đây là sân cỏ nhân tạo có sức chứa rất nhỏ là 2580 chỗ ngồi.

Nước chủ nhà Philippines đã tiến hành lắp thêm khoảng 750 ghế, nâng tổng số ghế ngồi lên 3330 chỗ. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một trong những SVĐ có sức chứa nhỏ nhất từng tổ chức SEA Games.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan tại vòng bảng SEA Games 2019 được xem là chung kết sớm. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Thái Lan tại bảng B vào ngày 5/12 được xem là "chung kết sớm" của môn bóng đá nam tại SEA Games năm nay. U22 Thái Lan giành HCV ở SEA Games 2017, trong khi đó, U22 Việt Nam đang được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV tại kỳ Đại hội lần này.

Bên cạnh những yếu tố trên, việc bán vé xem bóng đá ở Philippines cũng được tổ chức khá nhẹ nhàng. Người hâm mộ có thể mua trực tiếp không giới hạn số lượng tại quầy vé. Nếu đặt vé trực tuyến, mỗi lần được đặt 10 vé nhưng không giới hạn số lần đặt. Người hâm mộ chỉ cần thanh toán trước sau đó đem hoá đơn tới quầy bán vé để nhận vé.

SVĐ Binan ở tỉnh Laguna có sức chứa ngang một sân bóng cấp huyện tại Việt Nam. Ảnh: Pikdo.

Mức vé xem các trận đấu bóng đá tại vòng bảng SEA Games 2019 cũng không đắt. Giá vé dao động từ 22.000 đến 200.000 đồng.

Bóng đá không phải môn thể thao được yêu thích ở Philippines. Tại đất nước này, các môn thể thao thi đấu trong nhà mới được đề cao, đặc biệt là bóng rổ và boxing. Chính vì vậy, Philippines là quốc gia có những nhà thi đấu đẳng cấp thế giới trong khi đó, các sân vận động tổ chức bóng đá hay sự kiện ngoài trời không được đầu tư, chú trọng nhiều.

Tin mới trong ngày

Video