Chủ quán cháo bị đưa đi cách ly nhầm vì BN833 nhớ sai tên quán ăn

Xã hội - Theo kenh14.vn

Do nhớ sai tên quán ăn Ngọc Lý thành Ngọc Lan, bệnh nhân 833 tại Quảng Trị đã khiến cơ quan chức năng cách ly nhầm người. Phải 3 ngày sau, bà chủ quán cháo nhớ ra ngày 4/8 bà này không mở quán vì là ngày rằm thì F1 thực sự của ca bệnh này mới được đưa đi cách ly.

Ngày 14/8, Quảng Trị cho biết đã kịp thời cách ly 2 F1 của BN833 ở huyện Gio Linh. Theo thông tin trên báo Giao thông, UBND xã Phong Bình (Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng đã cách ly hai người thường trú trên địa bàn muộn 3 ngày do BN833 khai báo nhầm địa chỉ.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Vnexpress, ca bệnh 833 được xác nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 9/8. Quá trình khai báo với cơ quan chức năng về lịch trình di chuyển, người này khai lúc 19h30 ngày 4/8 có ghé ăn tối tại quán cháo Ngọc Lan (xã Phong Bình).

Quảng Trị lập nhiều chốt chặn, phong toả khu vực có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Nguồn ảnh: Báo Giao thông

Ngày 10/8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung vì chủ quán này đã thành F1 của ca bệnh 833. Tuy nhiên, ba ngày sau, bà chủ quán cháo nhớ ra ngày 4/8 bà này không mở quán vì là ngày rằm.

Lúc này, bệnh nhân 833 khai báo lại là ăn ở quán cháo Ngọc Lý, nằm cạnh quán Ngọc Lan. Do trời mưa nên quán chỉ có chủ và một nữ phục vụ. Đến ngày 12/8, nhà chức trách huyện Gio Linh đưa hai F1 thực sự đi cách ly tập trung.

Chia sẻ với nguồn trên, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh cho biết, "Xã Phong Bình đang lập danh sách F2, F3 của hai F1 này, vận động tự giác cách ly tại nhà. Hiện, cả ba người của hai quán cháo đều bị cách ly tập trung". 

Đến nay, Quảng Trị có bảy bệnh nhân nhiễm nCoV, trong đó "bệnh nhân 832" tử vong chiều 11/8. Quảng Trị phong tỏa tạm thời năm khu dân cư với 440 hộ và 1.700 người dân, một trung tâm y tế, một tầng 6 khu nhà G của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video