Chùm ảnh quý về thời học sinh 50 năm trước của ông cha ta: Khi chưa có công nghệ, niềm vui thật trọn vẹn

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Những bức ảnh quý về trường học ngày xưa đã cho nhiều người cảm nhận rõ nét hơn về cuộc sống của thế hệ đi trước.

Ký ức luôn là một phần để tạo nên mỗi con người, ở đó chứa đựng nhiều giá trị tốt đẹp, những câu chuyện hay ho là những bài học đáng quý để thế hệ sau lưu truyền và phát huy. Có bao giờ bạn thắc mắc ông bà, bố mẹ lớn lên như thế nào, họ đã đến trường ra sao, họ học hành có như mình ngày nay?

Những câu hỏi đó đã được giải đáp qua loạt ảnh do anh Vien H. Quang, một nhiếp ảnh gia yêu thích tìm hiểu những nét văn hóa xưa cũ sưu tầm. Anh không ngừng tìm kiếm những bức ảnh về thế hệ cũ để lưu lại và từ đó để anh cùng cộng đồng mạng hiểu thêm hơn về đời sống của người Việt Nam cách đây hàng chục năm. Đặc biệt, trong quá trình sưu tầm của mình, anh đã giữ lại được những bức ảnh cực kỳ quý hiếm về lớp học những năm 1970 có màu. Qua đây, mỗi người chúng ta có thêm cảm nhận rõ nét hơn về tuổi thơ của những người đi trước.

Những bức ảnh này được cho là chụp tại 1 trường học thuộc khu vực Nghi Tàm, Hà Nội năm 1973, khi các em học sinh đang nô đùa và tỏ rõ sự thích thú với máy ảnh

Một hình ảnh về một lớp học sơ tán, các nữ sinh đang dùng cơm trưa cùng nhau sau giờ lên lớp

Sống trong thời đại không có quá nhiều điều kiện kinh tế, vật chất, lại còn đối mặt với chiến tranh, thế nhưng giữa gian khó, chúng ta đều cảm nhận được những gương mặt tràn đầy niềm hy vọng và những ánh mắt hồn nhiên của học sinh thời chiến. Đối với những lớp học thời bấy giờ, việc được đến trường, được học tập là điều mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng mong muốn. 

Ngày nay, khi cuộc sống được sự hỗ trợ nhiều hơn của công nghệ hiện đại, khi đời sống của mỗi người dân ngày một được cải thiện và đi lên thì những thước phim quý giá này khiến mỗi người có thêm sự trân trọng vì những sự cố gắng và tinh thần học tập hết mình của học sinh thời xưa, mà nay đã là những ông bố, bà mẹ U50.

Ngoài học các môn chính khóa, học sinh cũng được rèn luyện môn năng khiếu như vẽ hay chơi đàn

Sinh hoạt trong một lớp học mầm non rất đa dạng và thú vị tại Hà Nội

Cô giáo mầm non đang dạy học cực kỳ tâm huyết

Tập làm bác sĩ với búp bê, một trong những hoạt động ưa thích của các bé gái khi đến trường

Ngày hội trung thu tràn ngập màu sắc và niềm vui

Ảnh: Vien H. Quang tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video