Clip: Đụng độ khi sang đường, tài xế ô tô kéo cửa nhổ nước bọt khiến dân tình phẫn nộ vì hành xử kém văn minh

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Mặc dù chưa hề có va chạm xảy ra, phương tiện đang quay đầu cũng đã chủ động dừng lại để nhường đường, thế nhưng tài xế ô tô màu đen vẫn có hành xử rất thô lỗ và kém văn minh đó là... nhổ nước miếng xuống đường.

Chiều nay 22/11, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại tình huống 2 chiếc ô tô đụng độ nhau tại vị trí sang đường ở Hà Nội. Trong đoạn clip, một nam tài xế đã có hành vi nhổ nước bọt để thể hiện thái độ bực tức với đối phương khiến dân tình bức xúc, cho rằng ý thức quá kém.

Clip: Đụng độ xe khác tại vị trí sang đường, tài xế ô tô kéo cửa nhổ nước bọt - Nguồn: Nguyễn Kiên/ Otofun

Theo đó, đoạn clip trích xuất từ camera hành trình của một xe ô tô (màu đỏ) hiển thị thời gian khoảng 15h23 ngày 18/11. Thời điểm này, khi chiếc ô tô đỏ đang chuẩn bị quay đầu thì bất ngờ đụng độ 1 chiếc ô tô khác (màu đen) từ làn đường đối diện đi đến. 

Có thể thấy khi chuẩn bị quay đầu, tài xế ô tô màu đỏ đã giảm tốc độ, khi gặp ô tô màu đen cũng đã chủ động dừng xe để nhường đường. Chiếc ô tô màu đen có thể tiếp tục đi qua mà không hề xảy ra va chạm, tuy nhiên tài xế của ô tô này lại có hành động rất kém văn minh đó là kéo kính và nhổ nước bọt xuống đường để thể hiện thái độ tức giận.

Sau khi xả cơn bực tức, tài xế xe ô tô màu đen đã phóng xe đi thẳng. Còn người tài xế xe đỏ do quá bức xúc do vậy đã đăng tải clip lên mạng xã hội nhờ tìm ra danh tính đối phương.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên được đăng tải khiến dân tình xôn xao bàn tán. Đa số đều gay gắt chỉ trích hành vi nhổ nước bọt quá vô ý thức của nam tài xế lái ô tô màu đen. Mọi người cho rằng việc 2 xe đụng độ nhau trên đường phố là tình huống rất phổ biến, chưa hề có va chạm, cũng chưa hề có động thái thách thức. Do đó hành vi khạc nhổ như vậy là rất khó chấp nhận.

Một trang mạng xã hội đông thành viên nhận xét: "Cụ chủ sang đường rất chậm, không đòi ưu tiên, thấy xe đến cũng đã dừng lại nhường rồi, ấy thế mà tài xế bán tải kia lại có hành động như chẳng hề biết "tôn trọng hàm răng" của mình...

Thôi chung quy lại vẫn là vấn đề ý thức, ai có thì dùng còn ai không có thì chịu vậy".

Anh N.V.K viết: "Tôi thấy ông xe đen vô duyên rõ ràng, xe người ta đã đánh lái sang bên kia đường rồi mà ông đó vẫn cố vượt lên".

"Vô tình quay đầu chạm trán một tí mà ông ấy đã làm vậy, ví dụ mà có va chạm chắc ổng xuống đánh chết người ta luôn. Vô ý thức quá" - anh T.B bình luận.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Tin mới trong ngày

Video