Cô gái bị phạt 12,5 triệu vì phát tán thông tin sai lệch về virus Corona

Xã hội - Theo kenh14.vn

Làm việc với công an, H.G thừa nhận việc đăng tin 315 người trốn khỏi vùng dịch trên mạng xã hội Facebook là bị đặt. Sau đó, cô gái này bị công an xử phạt 12,5 triệu.

Tối 17/2, theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, vào chiều cùng ngày Công an thị xã Sơn Tây đã triệu tập K.H.G (SN 1995, trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản facebook K.H.G đăng tải nội dung: "Biến này sock mọi người tự bảo vệ mình! 315 người đã trốn khỏi vùng dịch… Quả này loạn rồi anh em ạ... Vũ Hán thứ 2" là sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là chị G đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, G đã thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, nhận thức hành vi vi phạm của mình.

Sau đó, Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng đối với cô gái trên về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng theo quy định tại Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng trong ngày (17/2), Công an huyện Ba Vì cũng đã xử lý L.T.G (SN 1984, trú tại Tản Lĩnh, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, T.G đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình với nội dung: "Corona đang lây chéo, thật sự Vĩnh Phúc khoanh vùng nhưng không kiểm soát hết được cách chỗ mình 5km đã có bệnh nhân bị nhiễm Covid - 19".

Nội dung trên sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Tản Lĩnh và huyện Ba Vì.

Công an huyện Ba Vì đã khẩn trương xác định đây là thông tin không chính xác, do cá nhân G tự đưa lên mạng xã hội. Làm việc với công an, G thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, do thiếu hiểu biết nên đăng tải trên Facebook.

Hiện Công an huyện Ba Vì đã yêu cầu người này gỡ bỏ bài viết và lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video