Cụ già dùng “Kê quyền” giao đấu với thanh niên trẻ khiến dư luận Việt Nam xôn xao

Sport - Theo kenh14.vn

Trận tỉ thí của lão võ sư người Trung Quốc đã nhận được nhiều ý kiến bình luận đa chiều từ cư dân mạng Việt Nam.

Lão võ sư giao đấu với thanh niên trẻ.  

Mới đây, một diễn đàn võ thuật tại Việt Nam đã chia sẻ đoạn video về trận tỉ thí giữa một lão võ sư cổ truyền với một thanh niên trẻ tuổi là dân tập phong trào. Được biết, trận đấu này diễn ra ở Phật Sơn (Trung Quốc) nhưng danh tính của hai nhân vật còn chưa được làm rõ.

Có thể thấy, lão võ sư đã dùng "Kê quyền" để giao đấu với chàng thanh niên trẻ. Dù chênh lệch quá lớn về tuổi tác nhưng võ sư cổ truyền vẫn tỏ ra rất nhanh nhẹn, linh hoạt. Ông phòng thủ kín kẽ khiến đối thủ hầu như không thể ra đòn trúng về phía mình.

Trận đấu này dù diễn ra ở Trung Quốc nhưng vẫn thu hút khá nhiều bình luận từ các thành viên trên diễn đàn võ thuật ở Việt Nam. Nhiều cư dân mạng khen ngợi vị lão võ sư nhưng không ít ý kiến khác lại cho rằng những trận đấu chênh lệch quá lớn về tuổi tác như thế này không nên diễn ra, bởi nó có thể gây ra hậu quá khó lường.

-"Lão võ sư tuổi cao nhưng thân thủ, thần thái rất mau lẹ. Chắc hẳn ông phải tập luyện chăm chỉ mới duy trì được phản xạ như vậy".

-"Trận đấu này không mang nhiều chất lượng chuyên môn, nhưng cũng phải dành lời khen cho dự dẻo dai, nhanh nhẹn của lão võ sư".

-"Ông cụ nhanh và dẻo dai là có thật. Tuy nhiên, đây dù sao cũng là cuộc giao lưu nhẹ nhàng chứ không phải những cuộc chiến thật sự".

-"Thanh niên trẻ tuyệt đối không nên giao lưu võ thuật với người cao tuổi. Bởi không loại trừ trường hợp có thể mang họa vào thân. Chỉ cần một đòn thiếu kiểm soát hoặc một tai nạn cũng có thể gây ra hậu quả khó lường".

Tin mới trong ngày

Video