Dân mạng nhức mắt vì góc check-in nổi tiếng ở chợ Đà Lạt bị phá hoại, chằng chịt hình graffiti trên tường

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Gần như du khách nào đến Đà Lạt cũng check-in ở góc chợ “huyền thoại” này, nhưng giờ thì…

Dạo gần đây, nghe về Đà Lạt có gì? Những quán cafe mới mở xinh xinh, những mùa hoa rực rỡ, những người dân Đà Lạt dễ thương… Rồi gì nữa nhỉ? Là quảng trường Đà Lạt ngập rác sau một đêm, là những đoàn du khách đông nghịt xếp hàng để chụp ảnh, và cả những hành động làm bẩn, làm xấu đi vùng đất này… 

Mới đây nhất, hình ảnh khu chợ Đà Lạt bị phá hoại bởi những hình graffiti chằng chịt tiếp tục khiến nhiều du khách và cư dân mạng phẫn nộ. Cụ thể, tại khu vực lan can dẫn vào khu chợ, hai bên tường trắng bị bôi bẩn bởi những vết sơn, hình graffiti. Sáng 06/12, những bức ảnh chụp lại hiện trạng xấu xí này đã được đăng tải trong một group cộng đồng Đà Lạt và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Hai bên mạn tường đều có những nét vẽ bằng sơn, phủ rộng.

Những hình vẽ chằng chịt.

Đây vốn là khu vực chụp ảnh nổi tiếng ở chợ Đà Lạt trước đây, nhưng giờ thì…

Dưới phần bình luận của bài đăng, hàng loạt tài khoản là người địa phương, du khách và cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi này:

- T.T.Nhân:“Thấy mà tức! Không hiểu những người này nghĩ gì khi vẽ nữa?”.

- H.Trang:“Mình đã kịp đến đây check-in trước đây rồi, chẳng mấy chốc mà cả Đà Lạt bị phá mất thôi, cứ đà này…”.

- B.H.Bình:“Đã biết là du khách hay người Đà Lạt vẽ đâu mà mấy ông cứ chửi, nhỡ là những thanh niên địa phương thích thể hiện, một phút hứng lên rồi vẽ thì sao?”.

- K.Ngân:“Không ai cấm đam mê vẽ vời của các bạn, nhưng vẽ thì cũng suy nghĩ một chút chứ? Chỗ tường trắng tinh của người ta, lại còn là địa điểm chụp ảnh du lịch. Nghĩ mà chán…”.

Vốn dĩ khu vực lan can trắng này ở chợ Đà Lạt là địa điểm check-in nổi tiếng trong hơn một năm trở lại đây, gần như du khách nào cũng ghé qua. Phần background đằng sau đem đến cho những bức ảnh hơi hướng hoài cổ, điện ảnh. Những bức hình check-in ở đây đã giúp thu hút nhiều du khách đến với Đà Lạt hơn.

Một số hình ảnh check-in của du khách ở lan can khu vực chợ Đà Lạt:

Nguồn: Thaovy Dao.

Ảnh @taidondon.

Ảnh @phodacbiet.

Ảnh @lem.nhem.

Ảnh @da.mieu.

Nguồn: Bùi Phượng Anh.

Hiện tại, chưa rõ những ai là tác giả của loạt hình graffiti chằng chịt ở khu vực lan can chợ Đà Lạt, còn cư dân mạng vẫn bày tỏ sự phẫn nộ và cả những ý kiến tranh cãi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn ảnh: Nguyễn Thanh Nam.

Tin mới trong ngày

Video