Đăng bài chúc mừng sinh nhật Harry, vợ chồng Hoàng tử William "bị bóc trần" lạnh nhạt với em trai, công chúng chua xót thừa nhận sự thật

Thế giới - Theo kenh14.vn

Chỉ bằng động thái rất nhỏ này, công chúng đã phần nào nhìn thấu tình trạng "đóng băng" của mối quan hệ giữa anh em Hoàng gia Anh.

Ngày 15/9 vừa qua, Hoàng tử Harry đón sinh nhật 37 tuổi của mình. Nhân dịp này, Hoàng gia Anh đã đồng loạt gửi lời chúc mừng tới vị hoàng tử đang sống ở nước Mỹ xa xôi. Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles... đều dùng tài khoản mạng xã hội chính thức để nhắn gửi cho Harry những lời chúc tốt đẹp, nhưng có lẽ gây chú ý nhất là lời chúc mừng từ gia đình Cambridge đến em trai. 

Cụ thể, trên tài khoản Twitter và story Instagram, vợ chồng Hoàng tử William đã chia sẻ một bức ảnh chỉ có mặt của Hoàng tử Harry đi kèm lời nhắn: "Chúc mừng sinh nhật Hoàng tử Harry" cùng biểu tượng bong bóng. Nhìn qua có vẻ đây là một bài đăng bình thường nhưng đối với những fan hâm mộ lâu năm hay chuyên gia hoàng gia, rất dễ để nhận ra sự khác biệt và kỳ lạ trong lời nhắn gửi này.

Bài đăng chúc mừng sinh nhật lần thứ 37 của Hoàng tử Harry từ vợ chồng Hoàng tử William

Nói trên tờ The Sun, chuyên gia Duncan Larcombe khẳng định lời chúc của nhà Cambridge "cộc lốc" đến mức bất thường, cho thấy biểu hiện của một mối quan hệ đã rạn nứt sâu sắc của anh em Hoàng gia Anh. Đối với người hâm mộ, lời nhắn này không chỉ đơn thuần là lời nhắn chúc mừng sinh nhật mà chính xác là biểu hiện của việc mâu thuẫn giữa William và Harry chưa hề được hoá giải, thậm chí chứng tỏ mối quan hệ của họ đã tiến triển rất xấu trong 12 tháng qua. 

Nhìn vào cách họ thể hiện những năm trước đây sẽ phát hiện sự khác biệt rõ rệt nhất. Năm ngoái, trên Instagram, vợ chồng họ đã chia sẻ một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của cả 3 người William, Harry và Kate tham gia một cuộc chạy đua với lời nhắn: "Hôm nay mong Hoàng tử Harry sẽ có một sinh nhật thật hạnh phúc". 

Bài đăng chúc mừng sinh nhật Hoàng tử Harry của nhà Cambridge năm 2020

Trước đó năm 2019, cặp đôi đăng một bức ảnh rất đáng yêu của anh em William - Harry đang mỉm cười với nhau trong đám cưới của Harry năm 2018. Sinh nhật Harry vừa qua, rất nhiều chuyên gia và người hâm mộ đã vô cùng ngạc nhiên khi vợ chồng Công nương Kate chọn bức ảnh chỉ có một mình Harry còn lời chúc thì không thể "nghèo nàn" và "ngắn gọn" hơn. 

Bài đăng chúc mừng sinh nhật Hoàng tử Harry của nhà Cambridge năm 2019

Chuyên gia Duncan nói rằng khá ngỡ ngàng khi họ không hề chia sẻ hình ảnh trong lần tái ngộ gần nhất của hai anh em vào tháng Bảy vừa qua dịp khánh thành bức tượng của Công nương Diana.

Trong khi đó, thông qua tài khoản Twitter, Nữ hoàng gửi lời chúc tới cháu trai: "Chúc Công tước xứ Sussex hôm nay sẽ có một sinh nhật vui vẻ!" kèm theo 4 bức hình chụp lại khi Harry đang tham gia các hoạt động thiện nguyện. Thái tử Charles và vợ là bà Camilla thì gửi lời chúc tương tự kèm theo đó là ba bức hình rất ý nghĩa của ông với cậu con trai út khi họ cùng trải qua những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. 

Nữ hoàng Anh gửi lời chúc mừng sinh nhật cháu trai

Nguồn: The Sun

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video