Được chữa khỏi Covid-19, nữ du học sinh TP.HCM tự tay làm quà tặng bác sĩ: "Ở đây tuyệt lắm ạ, giống như một gia đình vậy"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý từ trước nhưng khi biết bản thân bị nhiễm Covid-19, P.A (21 tuổi, du học sinh ở Tây Ban Nha) rất bất ngờ. Sau khi được chữa trị thành công, cô gái trẻ đã chính thức xuất viện vào chiều 29/3.

Xúc động cầm trên tay tấm giấy chứng nhận đã chữa trị thành công Covid-19, P.A (21 tuổi, ngụ Bình Thạnh) liên tục cảm ơn các bác sĩ, nhân viên của Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi. Đối với cô gái trẻ, 9 ngày qua là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà em có được sau khi trở về Việt Nam.

BV Dã chiến Củ Chi đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân nữ đầu tiên nhiễm Covid-19 (giai đoạn 2) tại TP.HCM.

P.A cho biết em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được quan tâm, chăm sóc tại BV.

P.A (BN90) là 1 trong số 4 nữ bệnh nhân được xuất viện trong chiều 29/3 tại BV Dã chiến Củ Chi. Nhập viện vào ngày 20/3 sau khi trở về nước từ Tây Ban Nha, P.A cho biết em rất thoải mái khi được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa em đi cách ly tập trung.

Em cho biết: "Trước khi về Việt Nam thì em có bị cảm nhẹ, nhưng đi khám bác sĩ ở Tây Ban Nha thì bảo em không phải nhiễm Covid-19. Khi về sân bay thì em được đưa đi cách ly luôn, em có hơi bất ngờ nhưng không bị sốc lắm, em cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn hết rồi".

Những bó hoa tươi thắm của P.A và những bệnh nhân khác dành tặng cho bác sĩ thay lời cảm ơn!

Tự tin đến chữa trị tại BV Dã chiến Củ Chi, dù rất nhớ gia đình nhưng P.A vẫn cố gắng thực hiện tốt các hướng dẫn của y bác sĩ, đặc biệt điều mà em cảm nhận được khi ở khu cách ly giống như một gia đình mà ở đó em có thêm nhiều cô chú, anh chị, hết lòng yêu thương và chăm sóc cho em.

"Khoảng thời gian cách ly ở đây tuyệt vời lắm mọi người, nó giống như gia đình vậy. Lúc bác sĩ báo em dọn đồ để chuyển đi, em buồn, em xin bác sĩ ở lại, không muốn đi đâu, các chị cũng nói sẽ nhớ em nhiều lắm. Ở đây được ăn uống đầy đủ, một phần em nghĩ bị bệnh là do ở Tây Ban Nha em đi làm, ăn uống cũng thiếu chất nữa, em nghĩ bệnh này đối với người trẻ chỉ cần lạc quan, vui vẻ thì sẽ vượt qua hết", P.A vui vẻ nói.

Tấm thiệp do chính tay P.A vẽ để gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, nhân viên tại BV.

Ngoài P.A, V.A và 2 nữ bệnh nhân khác cũng đã âm tính 3 lần với Covid-19.

Khác với sự sợ hãi khi mới vào viện, V.A tự tin rằng em đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Cũng giống như P.A, V.A (20 tuổi, du học sinh Mỹ, ngụ quận 7) cũng đã xuất sắc chiến thắng bệnh Covid-19 để quay trở về nhà. Nhớ lại thời điểm nhận tin bản thân bị nhiễm Covid-19, cô gái trẻ cho biết rất hoảng hốt.

"Em không bao giờ nghĩ mình bị, lúc đó em rất khó chấp nhận. Ngày đầu tiên em đến đây, em nhớ nhà bởi khi từ Mỹ về Việt Nam, em vẫn chưa về nhà, chưa gặp bố mẹ. Nhưng khi nghĩ đến mọi người ở đây đang cố gắng để chăm sóc cho mình thì em suy nghĩ tích cực hơn, vui lên để điều trị tốt. Ở đây mọi người rất chu đáo, em nghĩ vào đây em học được rất nhiều điều, em quý trọng hơn những việc nhỏ nhặt nhất mà trước đây em từng bỏ qua" - V.A nói.

2 nữ du học sinh vui vẻ chụp những bức ảnh kỷ niệm.

P.A chia sẻ khi biết tin mình được xuất viện, gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, nhân viên tại BV Dã chiến Củ Chi.

Ngoài P.A và V.A, 2 nữ bệnh nhân khác (BN64 và BN79) cũng đã được xuất viện sau 3 lần âm tính với Covid-10. Theo bác sĩ Trần Nguyễn Hoàng Tú - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Dã chiến Củ Chi cho biết dù đã âm tính 3 lần nhưng 4 nữ bệnh nhân khi về nhà vẫn phải tự cách ly thêm 14 ngày (tính từ thời điểm âm tính lần 2 của từng người), với sự giám sát của ngành y tế địa phương. Dự kiến vào ngày mai, 3 bệnh nhân khác (BN45, BN53, BN65) cũng sẽ được xuất viện.

Giấy chứng nhận xuất viện cũng được gửi đến các nữ bệnh nhân.

BN79 (bên trái, quê Bạc Liêu) cho biết chị hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chữa trị của các y bác sĩ tại Việt Nam.

Bác sĩ Tú dặn dò các bệnh nhân cần phải cách ly khi về nhà.

Xe chở các bệnh nhân ra cổng ngoài khu cách ly, kết thúc thời gian điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi.

Tính đến 18h chiều 29/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188. Trong số này có 4 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 3 trường hợp có thời gian sống trong cộng đồng và 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tại TP.HCM hiện đã ghi nhận 42 ca nhiễm mới (tính từ 9/3), 7 ca nhiễm đã âm tính lần 3 (4 ca đã xuất viện, 3 ca sẽ xuất viện trong ngày 30/3).

Tin mới trong ngày

Video