Hàn Quốc có ca tử vong thứ 2 vì nhiễm virus corona, từng được điều trị tại bệnh viện ở ổ dịch Cheongdo

Thế giới - Theo kenh14.vn

Người thứ hai ở Hàn Quốc qua đời vì nhiễm nCoV từng nằm điều trị ở Bệnh viện Daenam thuộc quận Cheongdo - được xem là 1 trong 2 ổ dịch nghiêm trọng nhất nước này.

Nạn nhân thứ hai tử vong vì nCoV là một phụ nữ 54 tuổi, qua đời chiều nay (21/2) ở bệnh viện phía đông nam thành phố Busan. Ban đầu, người này nằm điều trị ở Bệnh viện Daenam thuộc huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang. Sau khi xác nhận nhiễm nCoV, bà mới được chuyển qua bệnh viện ở Busan vào trưa hôm qua.

Người đầu tiên tử vong vì nCoV ở Hàn Quốc là một bệnh nhân nam, 63 tuổi. Ông qua đời ngày 20/2 cũng ở bệnh viện Daenam. Kết quả khám nghiệm xác nhận ông nhiễm virus corona, tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất gây tử vong. Trước đó, bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nghiêm trọng, bao gồm vấn đề hô hấp mạn tính.

Ít nhất 17 người đã nhiễm nCoV tại bệnh viện Daenam này (Ảnh: Yonhap).

Cũng tại bệnh viện Daenam, đã có 17 trường hợp dương tính với nCoV trong tổng số 600 bệnh nhân và y bác sĩ làm xét nghiệm. Đây là ổ dịch lớn của Hàn Quốc bên cạnh nhà thờ giáo phái Shincheonji ở thành phố lân cận Daegu. Cả 2 địa điểm đều từng đón bệnh nhân số 31 của Hàn Quốc - một phụ nữ 61 tuổi "siêu lây nhiễm". Tuy nhiên giới chức vẫn đang làm rõ những mối liên hệ giữa hai ổ dịch này.

* Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

Trong ngày hôm nay 21/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 100 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số trường hợp lên 204 người. Đây là con số chính thức do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố vào 4h chiều (giờ địa phương).

86 trong 100 ca nhiễm mới được phát hiện ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Geyeongsang. Vào sáng nay, hai địa phương này cũng được chỉ định vào "khu vực chăm sóc quản lý đặc biệt" của Hàn Quốc. Ngoài ra, có 7 ca nhiễm nCoV mới được báo cáo ở Seoul.

Một người nghi nhiễm nCoV đang được chuyển từ bệnh viện Daenam đến viện khác (Ảnh: Yonhap).

Nhà chức trách Hàn Quốc tuyên thệ sẽ nỗ lực ngăn chủng virus chết người tiếp tục lây lan nhanh trên cả nước. Hiện mức báo động dịch bệnh vẫn là "cam" (cao thứ 3 trong thang đo 4 mức), nhưng cơ quan y tế sẽ thực hiện biện pháp ứng phó như đối với tình trạng khẩn cấp nhất.

(Theo Yonhap)

Tin mới trong ngày

Video