"Không Lối Thoát" tập 28: Vì danh vọng Minh thuê giang hồ hành hung anh trai, còn gì là tính người?

Ciné - Theo kenh14.vn

Anh trai là người đã hy sinh cả cuộc đời cho Minh (Không Lối Thoát) có thành công ngày hôm nay, nhưng khi anh ngáng đường danh vọng thì Minh cũng ra tay xử lý như thường.

Từ lâu chúng ta đã biết Minh (Lương Thế Thành) là kẻ vô ơn, ích kỷ và tàn ác nhất Không Lối Thoát. Nhưng ít ra, trước tới giờ anh ta vẫn luôn chừa anh trai mình ra, không hãm hại. Đến tập 28 thì ngoại lệ đó đã bị gạt bỏ, Hào (Trí Quang) - anh trai của Minh chính thức trở thành nạn nhân của gã bác sĩ tham danh vọng, tiền tài.

Minh không tha cho bất cứ ai ngáng đường mình.

Không chừa bất kỳ ai, đến cả anh trai mình Minh cũng hãm hại

Hào trước đây từng hy sinh cho Minh rất nhiều. Khi cha mẹ mất, Hào bỏ học đi làm nuôi em. Khi Minh "lỡ tay" giết người, Hào đi tù thay em hai năm trời. Suốt thời gian Minh đi học ngành y, cũng là Hào đi làm công nhân nuôi em khôn lớn. Minh yêu Mai Anh, hãm hiếp khiến con gái người ta có bầu, Hào cũng cắn răng bỏ đi để em trai được cưới bạn gái của anh. Minh cho đến giờ đã nợ Hào rất nhiều cả ân tình lẫn vật chất. Ơn nghĩa ấy Minh không quên, nhưng chỉ trong lời nói của anh ta mà thôi còn hành động thì không.

Khi biết Hào có tiềm năng sẽ trở thành con rể thứ hai của giám đốc bệnh viện, Minh rắp tâm bày kế chia rẽ tình cảm của anh trai mình với bạn gái. Bên cạnh những lời nói khiến anh trai mình nản chí, Minh phái Hùng Chó Lửa đi chụp ảnh cảnh Hào và Việt Linh - bạn gái anh đi cùng nhau. Sau đó âm thầm gửi cho Uyển Lan - chị gái cùng cha khác mẹ của Việt Linh, nhằm khiến cho Hào nhận được nhiều ác cảm hơn từ phía người nhà của bạn gái.

Minh sai Hùng Chó Lửa theo dõi anh trai mình và bạn gái.

Hùng Chó Lửa gửi hình ảnh thu được cho Uyển Lan.

Đỉnh cao của sự tàn nhẫn, là Minh cho xã hội đen vây đánh anh trai mình ngay trước chỗ làm, khiến Hào mất việc. Một lần thấy chưa hữu hiệu, Minh tiếp tục cài một vụ tập kích nữa. Lần này, anh chọn chính thời điểm đang cùng đi ngoài đường với anh trai để tạo bằng chứng giả, khiến Hào tin rằng Minh không liên quan đến đám giang hồ hành hung hai anh em. Nhưng thực chất thì vẫn là những tay đàn em của Hùng Chó Lửa thôi.

Hào bị hành hung ngay trước cửa nơi anh làm việc.

Thêm một vụ hành hung thứ hai khi Minh đi cùng với Hào.

Không chỉ khiến anh mình bị đánh tơi tả, mất việc, Minh còn đặt ra một vấn đề cuối cùng. Anh nói khéo với Hào rằng nếu vẫn còn quan hệ với Việt Linh, bọn giang hồ sẽ nhắm đến gia đình chú Tư - ân nhân lớn nhất đời của cả hai anh em. Vấn đề ở chỗ, cho dù Minh có nói khéo tới mấy thì bọn giang hồ vẫn sẽ hành động theo lời của anh. Vậy, ra tay với gia đình chú Tư hay không thì vẫn là do Minh làm. Lại nói về Hào, gia đình chú Tư thực sự là điểm yếu của anh. Luôn canh cánh trong lòng ân nghĩa to lớn khi ngày xưa, nhà chú Tư đã cho hai anh em Minh - Hào một nơi nương náu. Hào sợ nhất là gia đình chú Tư bị liên lụy.

Minh lôi gia đình chú Tư ra ngầm đe dọa Hào.

Hào đòi chia tay Việt Linh, cô gái hiểu nhầm về quậy cha ruột

Lo lắng cho sự an nguy của gia đình chú Tư, Hào quyết tâm chia tay Việt Linh. Khi cô đến nhà thăm, Hào chọn những từ ngữ nặng nề nhất để đuổi Việt Linh đi và đòi chia tay. Tức giận, Việt Linh cho rằng chính cha và chị gái cùng mẹ khác cha đã làm điều gì mờ ám khiến Hào quyết liệt đòi chia tay đến như thế.

Hào nặng lời đuổi Việt Linh về nhà.

Cô gái giận dữ chạy về nhà và trách cứ cha mình. Cô lớn tiếng la hét trách cha thiên vị chị hai, không bao giờ hiểu lòng mình. Uyển Lan lúc này nhảy vào đúng lúc thêm dầu vào lửa. Việt Linh cho rằng cô luôn phải xếp sau Uyển Lan, rằng cô chị luôn được cha nuông chiều hơn. Việt Linh luôn phải đối chọi với sự bất đồng ý kiến từ cha.

Việt Linh về trách cha đã phá hoại tình cảm của cô với Hào.

Có thể thấy, Minh chỉ muốn sự sung sướng, giàu sang cho riêng mình. Ngay cả đối với anh trai mình, khi cơ hội đổi đời le lói đến với Hào, nếu đó có nghĩa là cản bước đi của Minh, anh cũng mặc. Minh gạt bỏ hết mọi chướng ngại vật cho dù đó là ai. Có điều thực ra Minh không cần phải ra tay với chính anh trai mình. Nếu nhìn lại, Minh sẽ thấy Hào không thể cạnh trnah với anh thành giám đốc bệnh viện - thừa kế vị trí của ông Khang tại bệnh viện á Châu được. Hào không đủ tiêu chuẩn. Học vấn không đủ, lại càng không được đào tạo về y khoa. Kiến thức điều hành cả một bệnh viện to đùng cũng không có. Giả sử trường hợp Minh và Hào đều làm rể của ông Khang, cho dù ông có muốn để bệnh viện lại cho Hào thì anh cũng sẽ nhường vị trí ấy cho em trai. Vì Hào vốn không ham danh lợi, vật chất và đặc biệt biết mình không đủ kiến thức để quản lý cả một bệnh viện.

Minh ra tay với chính anh trai mình vì Minh không tin ai cả. Anh không chấp nhận rủi ro nào xảy ra trên con đường tiến thân. Vì vậy, gạt đi mọi thứ, Minh muốn một mình tiến tới vinh quang và sung sướng.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sao về cách cư xử của Minh?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không Lối Thoát lên sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Tin mới trong ngày

Video