Làm tôm ngâm tương nhưng kết quả khiến cô gái khóc ròng, đăng đàn hỏi cư dân mạng bị chỉ ngay lỗi sai "tày trời"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Mẻ tôm ngâm tương của cô gái bỗng chuyển thành màu đỏ như thể tôm đã được đem đi luộc khiến khổ chủ vô cùng hoang mang.

Vài năm trở lại đây, món tôm ngâm tương bỗng nổi lên như một hiện tượng, được hội yêu bếp vô cùng yêu thích, thi nhau làm và khoe thành phẩm lên các trang MXH. Tuy ngon là thế nhưng món này lại không dễ làm như nhiều người vẫn nghĩ, trong các công đoạn thực hiện cần phải có sự khéo léo và quan trọng nhất là làm đúng theo hướng dẫn. Chỉ cần sai ở một bước nhỏ cũng có thể khiến món ăn đi tong giống như trường hợp dưới đây chẳng hạn.

Một cô gái cho hay mình đã vào bếp làm tôm ngâm tương nhưng cuối cùng khi mở nắp hộp ra lại phải khóc ròng vì nguyên mẻ tôm đã chuyển thành màu đỏ hệt như tôm luộc.

Cô gái hoang mang vì mẻ tôm ngâm tương bỗng chuyển đỏ như tôm luộc

Có thể thấy những con tôm đều đã chuyển thành màu đỏ và phần nước tương dùng để ngâm cũng đặc lại. Điều này không hề giống với món tôm ngâm tương mà ta thường thấy, đó là nước tương không bị sệt, màu tôm cũng sẽ đậm hơn so với lúc còn tươi. Chính vì sự khác biệt quá lớn mà chủ nhân clip hoang mang vô cùng liền đăng đàn hỏi cư dân mạng xem rốt cuộc vì đâu mà ra cơ sự này và cô có nên ăn mẻ tôm này không.

Đây là mẻ tôm chín đỏ như luộc của cô gái ở trên khi đặt cạnh bản chuẩn

Rất nhiều người xem đã vào bình luận và chỉ ra lỗi sai trong cách làm món tôm ngâm tương ở trên theo phán đoán của cá nhân mình. Người thì cho rằng cô gái sau khi nấu nước tương đã không để nguội hẳn mà đã đổ vào nên tôm gặp nhiệt liền chuyển đỏ chẳng khác nào đem nấu hay luộc. Có người cho hay có thể cho bỏ chanh vào nên mới thành ra như vậy. Số khác lại khẳng định chỉ cần nhìn qua cũng biết nguyên nhân là bởi khổ chủ không cho hộp tôm ngâm tương này vào tủ lạnh mà chỉ để ngoài, nhiệt độ phòng quá nóng sẽ dẫn đến việc làm chín tôm.

9 người 10 ý, âu cũng chỉ là phán đoán thông qua clip mà cô gái đăng tải. Đợi đến khi chính chủ lên tiếng thì mới biết rằng hóa ra lập luận của một số người xem là hoàn toàn đúng. Cô gái giải thích rằng mình đã để nước tương nguội hoàn toàn nhưng lại để hộp tôm ngâm tương ở ngoài chứ không cho vào tủ lạnh bảo quản. Sau hai ngày mở ra xem kết quả thấy tôm đỏ như vậy, tất cả cũng do để ngoài trời nóng. Đây là lỗi sai "tày trời" vì để làm thành công món này thì nhất định phải bảo quản trong tủ lạnh. Điều này là lưu ý cực kì quan trọng mà không rõ vì sao cô nàng lại quên mất.

Vậy mới thấy, khi muốn thử nghiệm làm một món gì mới thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ cách làm và làm đúng theo hướng dẫn kẻo sơ suất một chút thôi là sẽ phải nhận trái đắng như cô gái trong trường hợp trên. Cô gái ấy giờ có lẽ đang tìm cách để giải quyết mẻ tôm ngâm tương bất thành, đổ đi thì tiếc mà ăn vào không biết có bị làm sao hay không. Và chắc hẳn nếu có làm lại lần nữa thì cô cũng đã rút ra cho mình một bài học vô cùng sâu sắc rồi.

Nguồn: TikTok @honganhtruong05

Tin mới trong ngày

Video