Luật Trời tập 10: Ham mê cờ bạc, cha gả bán con cưng cho đại gia đáng tuổi ông nội với lý lẽ ngộ nghĩnh này

Ciné - Theo kenh14.vn

Luật Trời tập 10 kể lại cuộc đời khác biệt của hai đứa trẻ đáng thương bị tráo đổi năm xưa. Nếu Đức Tiến êm ấm sinh hư hỏng trong nhung lụa thì Ngọc Bích lại sắp phải làm vợ bé người đáng tuổi ông mình để trả nợ cho người cha cờ bạc

Tập 10 bộ phim Luật Trời tập trung giới thiệu về cuộc sống khác biệt của hai đứa trẻ bị tráo đổi năm xưa. Nếu Đức Tiến (Anh Tài) trở thành thiếu gia nhà giàu với cuộc sống êm ấm thì Ngọc Bích (Quỳnh Lam) - thiên kim bị tráo đổi phải sống lăn lội ngoài đồng và chịu đựng người cha cờ bạc vũ phu.

Trong khi Đức Tiến sống trong nhung lụa nhưng khờ khạo và lười biếng

thì Ngọc Bích lăn lộn ngoài đồng đến phát ốm để trả nợ cho cha

Vì cảm thấy tội lỗi với Ngọc Bích, bà Cúc luôn cho cô học hành tới nơi tới chốn dù người chồng ra sức ngăn cản. Bà hy vọng một ngày nào đó cô gái đáng thương sẽ trở về với đúng vị thế của mình và không bị ai xem thường. Thế nhưng, mọi tính toán của bà chẳng hề thuận lợi vì ông chồng tồi. Vì ham mê cờ bạc, ông được một gã nhà giàu cho vay nợ và đổi lại ông phải gã cô con gái xinh đẹp cho gã. Vấn đề là ông này đã có đến hai vợ cùng một đàn con cháu và đáng tuổi ông của Ngọc Bích. Dù Ngọc Bích kiên quyết từ chối lấy người đáng tuổi ông mình nhưng cha cô lại đưa ra lý lẽ rằng nhiều vợ nhưng người ta nuôi được thì có làm sao.

Bà Cúc vì thấy có lỗi mà luôn cố gắng cho Ngọc Bích học hành và mong có ngày cô về đúng với vị thế của mình

Thế, cha Ngọc Bích vì quá mê cờ bạc mà nợ nần khắp nơi

Ông còn bán cả con gái duy nhất làm vợ bé cho nhà giàu để lấy tiền cờ bạc

Về nhà, ông dụ dỗ và dọa nạt bắt con gái đi làm vợ bé

Bà Cúc nhất quyết sống chết không cho con đi làm vợ bé

Cuộc sống của Đức Tiến trong căn nhà chủ điền Lâm thì hoàn toàn trái ngược với Bích. Anh chẳng phải lo cơm áo lại có cha mẹ tốt nhưng vì sự dạy dỗ sai trái của người dì Trang (Ngọc Lan), anh ngày càng ngỗ ngược. Trang và gã nhân tình Được (Huy Khánh) muốn biến Đức Tiến thành kẻ ngu dốt để dễ dàng hưởng trọn số gia sản của cha anh. Nhưng Tiến lại lầm tưởng sự chiều chuộng của Trang là tình yêu thương nên không lo học chỉ đi chơi, về nhà chọc ghẹo chị gái vì nghĩ cô muốn chiếm tài sản thừa kế của mình.

Cặp nhân tình ăn bám nhà giàu âm mưu thâu tóm tài sản thừa kế của cháu

Trang muốn Đức Tiến phải thật ngu dốt để dễ bề chiếm đoạt tài sản về sau

Vì được dì dạy hư, Đức Tiến không những lười biếng học hành mà còn thường xuyên cãi cha, ghẹo chị gái

Anh nghe lời xúi dục sợ chị gái chiếm tài sản thừa kế của mình

Sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại đã bắt đầu lờ mờ hiện ra trong tập này khi vợ chồng ông Lâm cùng con gái một lần nữa được Ngọc Bích giúp đỡ. Cô đưa cả nhà họ qua sống nhưng không nhận tiền công khiến ông bà càng lúc càng cảm mến. Cô con gái Ngọc Thủy cũng cảm nhận được sự thân thuộc ở người con gái xa lạ này nhờ tính cách lương thiện và tốt bụng.

Gia đình ông Lâm lại một lần nữa có duyên gặp Ngọc Bích và được cô giúp đỡ

Cô nhiều lần giúp đỡ chân nhưng không nhận tiền của ông bà

Điều này khiến cả nhà ông Lâm khá cảm mến cô gái này

Việc nhiều lần gặp lại Ngọc Bích khiến bà Lâm (Ngân Quỳnh) nhớ về người vợ bé của chồng mà bà xem như em ruột hơn. Bà vào phòng của Thảo và thương xót cho sự ra đi quá sớm của cô. Qua một cuộc trò chuyện, Trang vô tình biết được bí mật về chiếc lắc tay đã mất khi Thảo qua đời. Thì ra, đây là chiếc lắc độc nhất vô nhị được ông Lâm đặt riêng để tặng vợ nhưng sau khi cô ra đi thì nó cũng biến mất một cách bí ẩn. Liệu ai đang giữ chứng cứ quan trọng liên quan mật thiết đến biến cố năm xưa này?

Vì thường xuyên gặp Ngọc Bích, bà Lâm thương nhớ người vợ bé của chồng mà bà xem như em ruột hơn

Bà vào lại căn phòng ngày xưa Thảo ở và nhắc lại những kỷ niệm ít ỏi với người em

Trang tình cờ biết được bí mật về chiếc lắc tay có thể mang họa cho mình

Luật Trời hiện đang phát sóng vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Tin mới trong ngày

Video