Lùm xùm Hưng Vlog làm clip "cháo gà nguyên lông" phản cảm bỗng dưng nóng lại trên mạng, rộ tin Điền Quân là công ty đứng sau?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Drama làm vlog "cháo gà nguyên lông" của Hưng Vlog từ năm ngoái bỗng dưng nóng lại trên MXH. Lần này dân mạng gọi thêm tên 1 nhân vật mới đó là Điền Quân.

Vào hồi đầu tháng 9/2020, mẹ con bà Tân và Hưng Vlog đã vấp phải tranh cãi dữ dội khi bà Tân thì làm nồi bánh trôi ngũ sắc với loạt phẩm màu không rõ nguồn gốc, còn cậu con trai Hưng Vlog thì luộc gà còn lông nguyên con. Đặc biệt, đoạn video luộc gà nguyên lông đã khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình vì sự lãng phí thực phẩm lẫn mất vệ sinh trong video.

Sự việc ồn ào tới mức, Hưng Vlog đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang xử phạt 7,5 triệu đồng về vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Mới đây, những hình ảnh liên quan đến đoạn video phản cảm năm nào của con trai bà Tân bỗng dưng nóng trở lại trên MXH. Nhiều netizen đã đào lại các đoạn video này và tìm kiếm "sự thật" về người đứng sau.

Hưng Vlog với đoạn video làm cháo gà nguyên lông phản cảm năm nào

Ở thời điểm hiện tại, những đoạn video này đang nóng lại trên MXH

Theo đó, nhiều cư dân mạng cho biết Hưng Vlog hay bà Tân đều không phải là những "đối tác trực tiếp" của YouTube. Những nhà sáng tạo như Hưng Vlog đều thông qua MCN (Multi Channel Network). Đây được xem như những công ty bên thứ 3, họ sẽ làm cầu nối giữa các người làm video - content với phía YouTube. Đồng thời, các MCN cũng sẽ thay mặt YouTube kiểm duyệt, đồng thời hỗ trợ cho các kênh YouTube trong hệ thống của mình vấn đề liên quan tới bản quyền, thậm chí là góp ý các nội dung cho view tốt.

Kênh YouTube của Hưng Vlog lúc ấy chính là Hưng Troll, netizen cũng đã tìm ra Điền Quân Network chính là MCN đứng sau kênh YouTube phản cảm này. Cộng đồng mạng cũng soi ra, các kênh YouTube dưới quyền quản lý của Điền Quân Network cũng thường xuyên làm content liên quan tới troll..., những nội dung được cho là câu view nhảm nhí.

Những hình ảnh phản cảm trong video

Khương Dừa - một trong những lãnh đạo cốt cán của Điền Quân Network

Hiện tại netizen vẫn đang bàn tán xôn xao về drama xưa như quả đất này của Hưng Vlog.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video