Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại ở Ai Cập

Thế giới - Theo kenh14.vn

Cơ quan công tố Ai Cập vừa thông báo đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp xác minh và làm rõ về cái chết của một nữ vũ công người Việt.

Theo Cơ quan công tố Ai Cập và các nguồn tin báo chí nước này, một công dân Việt Nam đã bị sát hại ở quận New Cairo cuối tuần trước. Công dân là Đ.T.Y, nhập cảnh vào Ai Cập khoảng giữa tháng 5 vừa qua và làm nghề vũ công. Hiện nay, Cơ quan công tố Ai Cập đang tiến hành điều tra vụ việc và đã bắt giữ được nghi phạm sát hại nữ vũ công.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan điều tra Ai Cập, các cơ quan trong nước và gia đình nạn nhân để xác minh chính thức danh tính nạn nhân cũng như thực hiện việc bảo hộ công dân.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết: “Về vấn đề bảo hộ công dân, trước hết chúng tôi phải làm việc với các cơ quan chức năng của Ai Cập đề làm rõ vụ việc, nguyên nhân cái chết và tạo điều kiện nếu đúng là người Việt Nam để làm các thủ tục mai táng hoặc đưa thi thể nạn nhân về Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục làm việc chính thức với gia đình nạn nhân để tìm các nguồn thông tin chính thức để xác định rõ nạn nhân”.

Qua vụ việc này Đại sứ Trần Thành Công cho biết Ai Cập vẫn tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp, an ninh được đặt lên hàng đầu và quy định chặt chẽ với người nhập cảnh. Do đó, Đại sứ Trần Thành Công cho rằng thời điểm này chưa thích hợp cho công dân Việt Nam tới du lịch hoặc tìm kiếm việc làm.

Đại sứ Trần Thành Công lưu ý: “Đa phần sứ quán rất bị động bởi vì khi các công dân qua đây bằng nhiều đường khác nhau qua các công ty du lịch, một số đi từ nước khác. Công dân Việt Nam vào Ai Cập để tìm kiếm việc làm và không đăng ký với cơ quan đại diện do đó khi xảy ra vụ việc gây khó khăn cho cơ quan đại diện trong việc tra cứu thông tin, thân nhân. Cho nên việc đầu tiên quy định chung là công dân khi ra nước ngoài phải đăng ký với cơ quan đại diện, đại sứ quán có trang web, đường dây nóng để bảo hộ công dân”.

Tin mới trong ngày

Video