Netizen đặt nghi án ekip Đôi Mắt Âm Dương khai lố doanh thu: Nhưng khoan đã, soi kĩ màn bóc phốt này có "đáng tin"?

Ciné - Theo kenh14.vn

Việc nhà sản xuất Đôi Mắt Âm Dương công bố bộ phim dẫn đầu phòng vé Việt ở 3 ngày cuối tuần khiến cư dân mạng không khỏi hoài nghi về độ đáng tin.

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, trận chiến mùa phim Tết Nguyên Đán 2020 sẽ chính thức bắt đầu khi đồng ba bộ phim Việt bao gồm: Đôi Mắt Âm Dương, Gái Già Lắm Chiêu 330 Chưa Phải Tết sẽ chính thức oanh tạc trên toàn quốc. Trong số đó, chỉ có duy nhất Đôi Mắt Âm Dương của đạo diễn Nhất Trung "mạnh gan" chiếu sớm suất sneak show vào ba ngày cuối tuần (17/1 và cả hai ngày 18, 19/1). Ngay sau đó, NSX cũng kịp chia vui với người hâm mộ rằng Đôi Mắt Âm Dương dẫn đầu doanh thu phòng vé. Tuy nhiên, với những netizen "tinh vi", họ phát hiện ra có đôi chút bất thường từ số liệu doanh thu được lấy trên Box Office. Trang cập nhật tình hình "tài chính" của các phim được phát hành ở thị trường Việt Nam.

Theo Box Office, Những Gã Hư Trọn Đời mới là phim dẫn đầu phòng vé chứ không phải Đôi Mắt Âm Dương?

Đây là phản ứng chung của một vài khán giả:

Cụ thể theo bài đăng này, nếu dựa theo thống kê của Box Office thì bộ phim Những Gã Hư Trọn Đời (5,7 tỉ) mới là cái tên dẫn đầu phòng vé chứ không phải Đôi Mắt Âm Dương (5,4 tỉ). Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng Box Office chỉ cập nhật doanh thu từ những cụm rạp lớn, các rạp tỉnh, nhỏ lẻ của tư nhân thường không được update chi tiết. Vậy nên số liệu của Box Office thường có sự chênh lệch nhất định với con số mà NSX công bố. Chẳng hạn như trường hợp mới đây của Mắt Biếc, trên Box Office số liệu vẫn đang giữ ở ngưỡng hơn 163 tỉ, tuy nhiên, NSX vừa công bố bộ phim đã chính thức vượt Em Chưa 18 với doanh thu 172 tỉ đồng. Một trường hợp khác cũng tương tự là Hai Phượng, trang cập nhật doanh thu này chỉ update con số 122 tỉ đồng. Trong khi doanh thu nội địa được ekip Hai Phượng công bố là 150 tỉ đồng.

Nhìn chung thì, con số trên Box Office cũng chỉ mang tính tham khảo "cho vui" vì thường phải đợi nhà sản xuất và nhà phát hành công bố thì mới là doanh thu "chốt".

Mắt Biếc trên trang này cũng bị lệch doanh thu.

Vậy cho nên có thể nói, màn "bóc phốt" Đôi Mắt Âm Dương khai khống doanh thu để PR đọc cho... vui thôi cũng được, vì đường nào NSX cũng không công bố doanh thu thực của 3 ngày chiếu sneak show mà chỉ ghi là phim có doanh thu dẫn đầu. Khán giả muốn hiểu sao thì hiểu cũng được. Bên cạnh đó, mọt phim cũng nên tỉnh táo ở thời điểm "làm phim" nhờ truyền thông như hiện tại. Không loại trừ khả năng chính NSX Đôi Mắt Âm Dương đang muốn "khuấy nước cho đục" trước để tạo sự chú ý trước giờ G trận chiến bắt đầu.

"Game on" rồi các nhà làm phim Tết ơi!

Thêm một ghi chú nhỏ nữa, NSX Đôi Mắt Âm Dương cũng chính là cái nôi của Cua Lại Vợ Bầu. Bộ phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất mọi thời đại với hơn 191 tỉ. Vào tết năm ngoái, ekip cũng tung ra số liệu doanh thu sneak show gây choáng với hơn 12 tỉ đồng (hơn 180 ngàn khán giả ra rạp) cũng với kịch bản tương tự như Đôi Mắt Âm Dương. Tuy nhiên, "đàn em" có phần thiệt thòi hơn khi không được "bố mẹ" công bố doanh thu thực.

Hiện tại chúng tôi đang liên lạc NSX dự án để có câu trả lời sớm nhất.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ đây là chiêu trò của NSX?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương đồng loạt khởi chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).

Tin mới trong ngày

Video