Ngạc nhiên với trình độ bóng đá Đông Nam Á, HLV U22 Thái Lan phải thay đổi quyết định này để săn vàng SEA Games

Sport - Theo kenh14.vn

Ông Akira Nishino, HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U22 Thái Lan, đang phải làm nhiều việc để giúp bóng đá xứ sở chùa vàng trở lại với ngôi vị số 1 Đông Nam Á.

Ngoài vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino còn phải giải quyết vấn đề ở đội tuyển U22 Thái Lan. Theo tờ SMM Sports của Thái Lan, HLV người Nhật Bản đang dự tính gọi một số cầu thủ từ đội tuyển quốc gia xuống đội U22, trong đó có Supachok Sarachat, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta (Buriram United) và Ekanit Panya (Chiangrai United).

Supachok Sarachat (số 7) là cầu thủ quan trọng trong lối chơi của HLV Akira Nishino ở đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

Trong số này, Supachok và Supachai là hai cái tên ban đầu không nằm trong kế hoạch SEA Games do phải thi đấu nhiều trong năm 2019. Cả hai dự tính được nghỉ ngơi trước khi hướng tới VCK U23 châu Á 2020 tổ chức tại quê nhà.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng làm việc ở Thái Lan, HLV Akira Nishino cảm thấy các đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á không phải những đối thủ đơn giản. Chính vì vậy, ông đã muốn thay đổi quyết định, gọi trở lại hai cái tên trên.

Một chi tiết khác là bóng đá Thái Lan vẫn nhắm tới tấm HCV SEA Games 2019 tổ chức tại Philippines. Đây được xem là cữ dượt quan trọng nhằm hướng tới VCK U23 châu Á 2020 dù bóng đá Thái Lan từng 16 lần giành HCV trong lịch sử Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan mới đây đã đưa ra bình luận gây tranh cãi khi chỉ trích Bùi Tiến Dũng ăn vạ trong trận đấu vào ngày 5/9. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020, đội tuyển U22 Thái Lan đã để thua 0-4 trước U22 Việt Nam. Đây được xem là thất bại nặng nề của người Thái trước đối thủ hàng đầu tại khu vực đang ngày một trỗi dậy mạnh mẽ. Trận này, Supachok và Supachai đều đá chính. Supachai Jaided còn phải nhận thẻ đỏ vì lỗi đánh nguội Đình Trọng.

Tại SEA Games 2019, U22 Thái Lan nằm chung bảng B với Việt Nam, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Đại hội diễn ra từ cuối tháng 11/2019.

Tin mới trong ngày

Video