Người dân Hà Nội lúc này: Cuối cùng cũng được ăn phở sau hơn 80 ngày dài đằng đẵng!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Ngày mai các quán phở tha hồ mà "tới công chuyện" nhé.

Nóng nhất tối nay chính là thông tin Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ từ 6h ngày 14/10. Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ không quá 50% chỗ ngồi cùng đảm bảo khoảng cách, vách ngăn. Thêm vào đó, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Như vậy là trải qua hơn 80 ngày áp dụng Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 để phòng chống dịch bệnh, cuối cùng người Hà Nội cũng sắp sửa được ra hàng quán ngồi ăn uống. Trên các diễn đàn lúc này, phở là món được gọi tên nhiều nhất. So với những đợt phòng dịch khác, thời gian phải xa cách món phở có lẽ là lâu hơn cả.

Những bát phở Hà Nội, chờ chúng tôi!

Qua nhiều “mùa Covid-19”, không nói quá khi coi phở là món ăn thiêng liêng, báo hiệu cho những lần chống dịch thành công. Khi mọi người có thể ra đường thưởng thức phở cũng là lúc nhịp sống dần quay trở lại guồng quay náo nhiệt. Đó là công sức, sự hy sinh của cả nước, của lực lượng y bác sĩ, lực lượng chức năng, của toàn dân. Làm sao có thể không mong chờ phở cho được?!

Hà Nội đang trong những ngày mưa lớn do ảnh hưởng của bão miền Trung, nhưng có lẽ không thể làm ảnh hưởng tới sự mong mỏi của người dân sau thời gian quá lâu như vậy. Hãy nhớ tuân thủ 5K, ăn uống nhanh gọn, giữ gìn vệ sinh, đảm bảo phòng dịch bạn nhé!

Ngày mai tự tin dõng dạc: Cô ơi, cho con bát tái gầu 2 trứng, thêm quẩy nhé ạ!

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video