Người Sài Gòn đeo khẩu trang, đón Trung thu sớm trên phố lồng đèn

Xã hội - Theo kenh14.vn

Dịp cuối tuần, hàng nghìn người đã đổ về phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5) dạo chơi, đón Tết Trung thu sớm. Trong trạng thái "bình thường mới", nhiều người vẫn không quên đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19 khi dạo phố lồng đèn.

Trong 2 ngày cuối tuần, hàng nghìn người đã đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5, TP.HCM) để vui chơi, đón Tết Trung thu sớm dù còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Rằm tháng 8 âm lịch. 

Dịp này, con phố Lương Nhữ Học cũng rộn ràng hơn khi hàng nghìn chiếc lồng đèn với đầy màu sắc, hình dáng và kích cỡ lung linh trong đêm, thu hút nhiều người đến chụp hình "check in".

Dịp Tết Trung thu 2020 có chút đặc biệt hơn so với những năm trước vì cuộc sống người dân chỉ vừa trở lại trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19. Chính vì vậy, nhiều người dân từ giới trẻ đến các gia đình có trẻ em khi dạo phố lồng đèn vẫn đeo khẩu trang để đề phòng dịch bệnh bùng phát trở lại. 

Phố lồng đèn chật kín người vui Trung thu sớm trong đêm cuối tuần.

Lối đi trên phố lồng đèn không còn chỗ chen vì quá đông người "check in".

Nhiều bạn trẻ thích thú khi "check in" với những chiếc lồng đèn lung linh dù vẫn đeo khẩu trang. "Do phố lồng đèn có đông người nên bọn mình phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn, tự bảo vệ sức khoẻ bản thân là trên hết. Việc đeo khẩu trang không ai bắt buộc khi đến đây nhưng trong tình hình hiện nay theo mình không nên chủ quan. Mình thấy đeo khẩu trang chụp hình cũng hợp với thời điểm hiện tại lắm", bạn Thanh Hoàng (23 tuổi, quận Bình Thạnh) chia sẻ. 

Không chỉ khách, nhiều người bán lồng đèn trên phố lồng đèn cũng đeo khẩu trang để phòng bệnh. Theo người bán, năm nay do dịch nên số lượng lồng đèn bán ra cũng giảm đáng kể, để tạo ra sản phẩm thu hút khách hàng theo từng năm cũng không dễ. 

Nhiều ông bố, bà mẹ dẫn con dạo phố lồng đèn vẫn không quên đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh.

Nhiều trẻ em thích thú với những chiếc lồng đèn truyền thống được cách tân đẹp mắt.

"Đi dọc con phố này có thể thấy những gian hàng bán lồng đèn cũng đã dần không còn nữa, gần như giảm dần qua từng năm. Cách đây khoảng 6-7 năm thì con phố này hầu như đều bán lồng đèn, giờ thì chỉ còn vài gian hàng, thay vào đó là những gian hàng trò chơi", một người bán chia sẻ. 

Dạo phố lồng đèn có thể nhận thấy năm nay có nhiều mẫu mã lồng đèn đẹp hơn, đặc biệt lồng đèn làm bằng giấy kiếng truyền thống được nhiều trẻ em yêu thích hơn so với lồng đèn điện tử. Những chiếc lồng đèn truyền thống này cũng được cách tân đẹp hơn, nhỏ gọn rất bắt mắt. Giá mỗi chiếc lồng đèn cũng bình dân chỉ vài chục nghìn đồng nên được nhiều phụ huynh mua cho con nhỏ. 

Không chỉ khách dạo phố, người bán lồng đèn cũng đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Đôi bạn trẻ đón Trung thu sớm trên phố lồng đèn.

Nhiều bạn trẻ "check in" phố lồng đèn với khẩu trang. 

Đôi bạn trẻ tìm mua lồng đèn đón Tết Trung thu.

Cô bé khá thích với chiếc lồng đèn truyền thống hình ngôi sao nhỏ xinh được mẹ vừa mua cho.

Cô bé "check in" cùng lồng đèn, vui đón Tết Trung thu sớm vẫn không quên đeo khẩu trang.

Rộn ràng không khí Tết Trung thu sớm trên phố lồng đèn ở Sài Gòn. Có rất nhiều lồng đèn với màu sắc, hình dáng khách nhau. 

Lồng đèn chiếc nón lá Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là chiếc lồng đèn đặc biệt vừa được trình làng trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Gian hàng lồng đèn điện tử vẫn gây sự chú ý đối với trẻ em nhưng không nhiều.

Đối lập với gian hàng lồng đèn điện tử là gian hàng lồng đèn truyền thống có rất đông khách xem và chọn mua để đón Tết Trung thu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video