Nuôi bạn trai ăn học thành tài, cô gái bỏ mạng dưới tay người thương sau ngày đám cưới, nguyên nhân hé lộ gây phẫn nộ

Thế giới - Theo kenh14.vn

“Tôi yêu cô ấy, cô ấy cũng rất yêu tôi. Nhưng chúng tôi không thể sống mà cứ giày vò nhau như vậy”. Đây chính là động cơ khiến Lý xuống tay giết vợ.

Lý sinh ra trong gia đình nghèo ở vùng nông thôn thuộc huyện Vu Đô của thành phố Cám Châu (Giang Tây, Trung Quốc). Bản thân Lý luôn nhận thức được chỉ có con đường học vấn mới có thể thay đổi số mệnh nghèo nàn của gia đình.

Trong suốt thời gian ngồi ghế nhà trường, Lý đã không ngừng nỗ lực học tập nhưng đến khi hoàn thành cấp 3, gia đình đã không còn đủ khả năng để cho Lý tiếp tục lên đại học.

Nghỉ học cũng đồng nghĩa với việc Lý phải sống cả đời làm nghề lao động chân tay ở thôn làng nghèo. Đương nhiên, Lý không thể chấp nhận hiện thực này.

Sau khi biết được sự tình, bạn gái của Lý là Chung Hồng khuyên nhủ bạn trai tiếp tục học tập. Cô sẽ nghĩ cách kiếm tiền để Lý có thể thực hiện ước mơ của mình.

Lý và Chung Hồng là đôi bạn cùng lớn lên trong thôn nghèo. Điều kiện gia đình của Chung Hồng lại càng khó khăn hơn. Cô phải nghỉ học từ cấp 2 và bắt đầu làm việc kiếm tiền. Cô đã đưa tất cả tiền tiết kiệm của mình cho Lý để anh có thể vào trường đại học.

Đôi bên gia đình đều hết mực ủng hộ tình cảm của cặp đôi. Họ dự định chờ Lý tốt nghiệp thì cho hai người kết hôn. Từ đó, Lý và Chung Hồng trở thành cặp đôi "thần tiên quyến lữ" trong thôn nhỏ bình dị.

Thế nhưng, mọi thứ dần thay đổi sau khi Lý lên đại học. Hòa nhập với cuộc sống thành thị hiện đại, Lý đã không còn quá mặn mà tình cảm với Chung Hồng.

Trong thời gian đó, Lý có quan hệ với một vài cô gái. Nhưng vì sợ bị hàng xóm láng giềng chê cười, Lý không dám đề nghị chia tay với Chung Hồng.

Năm 1999, sau khi tốt nghiệp hệ chính quy ngành Y dược, Lý tiếp tục học lên để nâng cao bằng cấp.

Thời điểm này, Chung Hồng đã cảm giác được tình cảm giữa mình và Lý đã nhạt nhòa dần. Cô lo lắng sự cố gắng và hy sinh trong nhiều năm sẽ đổi lại bằng một câu nói chia tay. Cô nhận thức khoảng cách giữa hai người càng ngày càng lớn hơn. Cả hai giờ đây thuộc về hai thế giới khác nhau.

Giai đoạn học thạc sĩ, Lý say đắm trong mối quan hệ mặn nồng với một cô gái. Chung Hồng đã phát hiện và giày vò Lý bằng cách tuyệt thực.

Bản thân Lý luôn có ý định chia tay với Chung Hồng nhưng lại sợ cô nghĩ quẩn tự tử. Hơn nữa, bố mẹ của anh luôn mong muốn Chung Hồng trở thành con dâu. Nếu Lý vẫn nhất quyết bỏ Chung Hồng để lấy cô gái kia thì họ sẽ đoạn tuyệt quan hệ với anh.

Sau khi lấy được bằng thạc sĩ, Lý có một công việc ổn định ở Thâm Quyến, bước đầu hoàn thành được ước mơ cả đời của mình. Anh cũng trở thành nhân vật nổi bật và mang lại niềm vinh dự cho thôn làng nhỏ bé. Hàng xóm láng giềng bắt đầu nhắc đến chuyện kết hôn Lý và Chung Hồng.

Trước tình hình này, Lý không biết mình nên làm gì vì trong lòng anh đang cực kỳ mâu thuẫn. Anh cảm thấy bản thân không phải không yêu Chung Hồng, nhưng cô cũng không phải mẫu người lý tưởng nhất để kết hôn.

Theo đó, Lý cho rằng bạn đồng hành của mình nên là người có học thức giống anh. Chỉ như thế, cả hai mới có chung mục tiêu để phấn đấu cho hạnh phúc về sau.

Năm 2002, hai gia đình bắt đầu thúc giục Lý và Chung Hồng kết hôn. Lý không thể cam chịu phần đời sau này phải gắn liền với người phụ nữ thấp kém như Chung Hồng nên đã ấp ủ một kế hoạch để tự cứu lấy mình.

Ngày 19/11/2002, Lý và Chung Hồng chính thức kết hôn. Trong khi mọi người đều cảm thán và chúc phúc cho cặp đôi "trăm năm đầu bạc" thì mấy ai ngờ đây chính là bữa ăn đầm ấm cuối cùng Chung Hồng.

Theo phong tục cưới hỏi địa phương, sau lễ kết hôn một ngày, cô dâu chú rể phải ăn trứng gà và uống rượu mừng. Sau khi thực hiện xong nghi thức truyền thống, Chung Hồng đột ngột ngã xuống và hôn mê. Cô được đưa đi cấp cứu và đến ngày 21/11/2002 thì trút hơi thở cuối cùng.

Gia đình hai bên đều cảm thấy mọi chuyện diễn ra vô cùng kỳ lạ. Ngay cả bác sĩ cũng không thể biết được nguyên nhân tử vong của Chung Hồng.

Người nhà Chung Hồng đề nghị bác sĩ khám nghiệm tử thi. Lý nghe vậy thì hoảng loạn, lập tức nói: "Người đã mất rồi, tại sao mấy người không để cô ấy an nghỉ…"

Thái độ của Lý đã khiến nhiều người nghi ngờ. Quả nhiên, bác sĩ đã phát hiện được trong máu của Chung Hồng có thành phần của thuốc an thần.

Ngay sau đó, cảnh sát đã nhập cuộc điều tra. Lý biết rõ "giấy không thể gói được lửa" nên đã chạy thoát trong đêm. Nhưng cuối cùng, Lý cũng phải chấp nhận đứng trước vành móng ngựa.

Sau khi bị bắt, Lý luôn cho rằng bản thân rất yêu vợ, nhưng hai người chung sống với nhau không hề có hạnh phúc. Vì vậy, anh đành phải giải thoát cho vợ bằng cách giết cô.

Tòa án tối cao thành phố Cám Châu đã phán Lý tội tử hình, kết thúc cuộc đời của một "thành phần tri thức" luôn loay hoay giữa yêu và hận.

(Nguồn: Toutiao)

https://afamily.vn/nuoi-ban-trai-an-hoc-thanh-tai-co-gai-bo-mang-duoi-tay-nguoi-thuong-sau-ngay-dam-cuoi-nguyen-nhan-he-lo-gay-phan-no-2021122611410823.chn
Tin mới trong ngày

Video