Quá vinh dự: Lisa được đích thân Thủ tướng Thái Lan khen ngợi vì góp phần gia tăng "quyền lực mềm" của quốc gia sau màn solo

Music - Theo kenh14.vn

MV LALISA giúp Lisa ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dân Thái Lan!

Mới đây, Văn phòng Thông tấn Quốc gia Thái Lan (National News Bureau of Thailand) đã phát đi tuyên bố của Thủ tướng Thái Lan - Đại tướng Prayut Chan-o-cha: "Gửi lời khen ngợi đến Lalisa 'Lisa' Manoban, thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK, vì đã lồng ghép hình ảnh lâu đài đá Phanom Rung cũng như mỹ nghệ của Thái Lan vào MV nằm trong album solo cùng tên LALISA". 

Văn phòng Thông tấn Quốc gia Thái Lan: "Thủ tướng Thái Lan khen ngợi Lisa, thành viên BLACKPINK, vì đã quảng bá văn hóa truyền thống Thái".

Việc cả Thái Lan "phát cuồng" vì màn debut solo của Lisa là điều ai cũng có thể thấy, tuy nhiên được đích thân người đứng đầu Chính phủ Thái Lan gửi lời khen ngợi quả là một niềm tự hào không hề nhỏ cho cô em út BLACKPINK!

Lisa mang trang phục truyền thống Thái vào MV LALISA.

Cụ thể, trong MV LALISA, cô em út của BLACKPINK đã khiến cả thế giới chú ý khi mang đến 1 concept đậm chất Thái Lan với trang phục truyền thống, chiếc vương miện được chế tác tinh xảo, trên nền phần nhạc mang âm hưởng Thái. Chưa dừng lại ở đó, Lisa cũng mang đến mô hình công trình ngôi đền đá Phanom Rung vào trong set quay ấn tượng này. 

Phanom Rung là một ngôi đền Hindu có vào khoảng thế kỉ 10-13 được Hoàng gia cho xây dựng để thờ thần Shiva. Đây là một di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Buriram, cũng chính là quê nhà của Lisa.

Mô hình Phanom Rung trong MV LALISA.

Đền Phanom Rung ngoài đời thật ở tỉnh Buriram.

Người phát ngôn Chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cũng cho biết Thủ tướng Prayut bày tỏ việc ông "sẵn sàng thúc đẩy sức mạnh mềm của đất nước, tăng giá trị nền kinh tế sáng tạo sau hiệu ứng ấn tượng" mà MV LALISA của Lisa mang lại.

Người phát ngôn cũng cho biết thêm, Thủ tướng tin rằng sản phẩm âm nhạc của Lisa sẽ "củng cố niềm tin của ngành công nghiệp và thiết kế thời trang Thái Lan trong việc áp dụng văn hóa truyền thống Thái vào sản xuất hàng hóa nhằm gia tăng giá trị kinh tế".

Thủ tướng Thái Lan đánh giá MV LALISA gia tăng "sức mạnh mềm" của đất nước.

Nguồn: Văn phòng Thông tấn Quốc gia Thái Lan (NNT), Bangkok Post 

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video