Sai lầm lớn nhất của cựu Công chúa Nhật Bản khi đến Mỹ khiến cô rơi vào khó khăn còn bị dư luận chỉ trích không ngớt

Thế giới - Theo kenh14.vn

Ngay từ đầu, Mako đã có sự lựa chọn thiếu đúng đắn và không hợp lý khiến cô bị chỉ trích nhiều hơn.

Vào hôm 27/12, truyền thông Nhật Bản đưa tin, vợ chồng cựu Công chúa Sayako đã từng phải vay tiền mua nhà sau khi kết hôn vào năm 2005 và mới trả hết vào tháng 3/2021.

Tờ Jisin Nhật Bản dẫn lời một phóng viên hoàng gia cho biết: "Chồng bà Sayako vừa được thăng chức từ Trưởng phòng Quy hoạch Thành phố của Cục phát triển đô thị lên vị trí Tổng giám đốc. Nhờ đó, vợ chồng cựu Công chúa trả hết khoản tiền vay mua nhà tháng 3 năm nay".

Được biết, sau khi kết hôn, cặp đôi từng có thời gian ở căn hộ thuê bình dân tại Tokyo. Sau đó, họ mua căn nhà giá 100 triệu yên (gần 20 tỷ đồng) ở Thủ đô Nhật Bản. Cựu Công chúa trả hai phần ba giá trị căn hộ nhờ khoản hồi môn của hoàng gia, còn chồng của bà đã vay ngân hàng 30 triệu yên để trả phần tiền còn lại.

Vợ chồng bà Sayako trong đám cưới

Cựu Công chúa Sayako là con gái duy nhất của Thượng hoàng Akihito và Thái hậu Michiko. Sayako quen chồng Kuroda khi theo học tại Học viện Hoàng gia. Họ kết hôn khi Kuroda bước sang tuổi 40 tuổi và Sayako 36 tuổi ngày 15/11/2005. Cuộc hôn nhân của Sayako và Kuroda nhận được sự ủng hộ của công chúng và Hoàng gia Nhật Bản.

Phò mã Kuroda được dân chúng tin tưởng tuyệt đối khi ông không phụ thuộc vào gia đình nhà vợ, tự mình cố gắng thăng tiến trong công việc để có tiền trả nợ. Sau đám cưới, cựu Công chúa Sayako rời nhiệm vụ hoàng gia khi trở thành thường dân và ở nhà làm nội trợ, thường được bắt gặp đi siêu thị mua thực phẩm. Cuộc sống của cặp đôi vô cùng kín tiếng và họ chưa bao giờ làm ảnh hưởng đến gia đình hoàng gia.

Trước thông tin này, nhiều người dùng mạng lại hướng chỉ trích vào vợ chồng Mako khi họ đang tận hưởng cuộc sống tự do ở bên Mỹ. Nhiều người bình luận rằng sai lầm lớn nhất của Mako khi sang Mỹ là cô cùng chồng đã thuê căn hộ đắt đỏ ở trung tâm New York với giá hơn 100 triệu đồng/tháng trong khi thu nhập của Kei Komuro hạn hẹp và Mako chưa đi làm.

Hình ảnh mới nhất của Mako ở Mỹ

Cặp đôi được cho là dựa vào số tiền tiết kiệm của Mako để sinh sống. Người dùng mạng ý kiến rằng giá như Mako lựa chọn căn hộ có giá thuê bình dân hơn thì cựu công chúa sẽ không bị nghi ngờ là vẫn bám vào gia đình hoàng gia. Bản thân Mako không nhận của hồi môn giống như bà Sayako nhưng lại có cuộc sống vô cùng sung túc. Sinh hoạt phí ở New York vốn đắt đỏ, riêng tiền thuê nhà đã khiến họ phải "còng lưng" gánh vác chưa kể những chi phí phát sinh khác.

Việc vợ chồng Mako vẫn sống trong căn hộ cao cấp khi sang Mỹ đã khiến dư luận Nhật "nóng mắt". Họ so sánh Mako với bà Sayako, một người có lối sống giản dị và một người chồng luôn có chí tiến thủ. Nhiều người bình luận rằng chắc chắn vợ chồng Mako sẽ khó có thể mua nhà ở Mỹ với cách tiêu xài thiếu tính toán này, đặc biệt là công việc của Kei Komuro chưa có gì khởi sắc để nâng cao thu nhập.

Nguồn: Yahoo Japan

https://afamily.vn/sai-lam-lon-nhat-cua-cuu-cong-chua-nhat-ban-khi-den-my-khien-co-roi-vao-kho-khan-con-bi-du-luan-chi-trich-khong-ngot-20211228154340067.chn
Tin mới trong ngày

Video