So kè sân khấu encore đầu tiên của aespa và ITZY: Bên khóc nức nở vẫn hát tốt, bên hát đè cũng vẫn được khen

Music - Theo kenh14.vn

Không hổ là kỳ phùng địch thủ của nhau, ITZY và aespa ai hơn ai kém thật khó phân định.

aespa và ITZY đang là hai nhóm nữ nổi bật nhất của gen 4 Kpop. ITZY là tiền bối mở đường đi trước, aespa theo sau nhưng cũng hết sức đáng gờm, hai bên đều liên tiếp đạt được thành tích lớn nhỏ tạo nên tình thế tranh đấu vô cùng quyết liệt và hấp dẫn. Mới đây, khi màn comeback của ITZY vừa bỏ túi được vài chiến thắng thì lại tới lượt aespa thay phiên "xâm chiếm" các show âm nhạc, liên tiếp là người nắm giữ chiếc cúp số 1.

Thậm chí aespa còn đánh bại ITZY và có sân khấu encore đầu tiên sau 1 năm ra mắt. Nhân dịp này thì màn trình diễn encore đầu tiên của ITZY cũng được "đào" lại để đem lên bàn cân so sánh với aespa.

Chuyện so kè giữa hai cái tên ITZY và aespa chưa bao giờ hết hot

Màn encore đẫm nước mắt của ITZY

Với ITZY, các cô gái nhà JYP chỉ vừa mới debut được 9 ngày đã có encore đầu tiên. Vẫn còn non nớt kinh nghiệm như thế, lại còn bị bất ngờ và xúc động mạnh, nước mắt ngắn nước mắt dài nhưng các thành viên đều thể hiện tốt. Chỉ có vài câu hát đầu các cô gái vẫn còn đang khóc nức nở nên giọng bị nghẹn, cứ nấc lên nấc xuống nhưng sau đó thì màn thể hiện hết sức đáng khen, có thể nói là gần như "nuốt đĩa".

DALLA DALLA - ITZY FanCam No.1 Encore ( M Countdown 21/2/2019)

Màn encore đầu tiên của ITZY ngập trong nước mắt, tuy khóc nức nở nhưng mà vẫn hát rất tốt

aespa hát tốt nhờ có sự trợ giúp

Về phần aespa, lúc nhóm tham gia chương trình thì lại lận đận lỡ mất cúp, đến lúc nhận được cúp thì lại vắng mặt, vậy nên mãi tới bây giờ khán giả mới được xem một sân khấu encore của aespa. Sự tò mò của khán giả về giọng hát live của aespa cuối cùng đã được giải đáp phần nào. Gọi là "phần nào" bởi vì không hiểu sao nhà đài lại bật phần thu âm sẵn có cả giọng của aespa thay vì chỉ bật mỗi nhạc.

Vậy nên khán giả sẽ không nghe rõ được hoàn toàn giọng hát live của aespa. Giọng của Karina và NingNing bị trộn lẫn với bản thu âm gốc nên khó có thể nhận định là các cô gái hát live tốt hay là nhờ có sự hỗ trợ của âm thanh phía sau. Có Giselle và Winter là giọng bật lên rất rõ, hát to át luôn cả nhạc nền. Giọng rap của Giselle vẫn trôi chảy và chắc nhịp. Còn Winter thì đặc biệt tạo được ấn tượng bởi giọng hát cực khỏe, vang và sáng của cô nàng, cùng màn xử lý nốt cao hết sức mượt mà.

Savage - aespa Encore ( Music Core 16/10/2021)

Màn encore của aespa còn có những thành viên chưa thể hiện khả năng một cách rõ ràng nhưng cũng có vài màn khoe giọng hết sức ấn tượng

Quả thật, không hổ danh là kỳ phùng địch thủ của nhau, là hai cái tên kèn cựa trong top đầu của gen 4 Kpop, cả ITZY và aespa đều cho thấy khả năng hát live đáng gờm ngay từ những ngày đầu debut, ai hơn ai kém thật khó mà phân định.

Video: YouTube - Ảnh: Internet

Tin mới trong ngày

Video