TP.HCM: Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 150 người tại chung cư vì 1 trẻ em liên quan đến BN mắc Covid-19

Xã hội - Theo kenh14.vn

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 cư dân chung cư Tecco Linh Đông.

Sáng ngày 7/5, Trung tâm y tế TP. Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho 150 học sinh, giáo viên và cư dân chung cư Tecco Linh Đông (phường Linh Đông) vì có trẻ học trường mầm non Vườn Tuổi Thơ nằm trong chung cư này đi cùng chuyến bay với BN 2999.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 41 học sinh, 15 giáo viên của trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và 94 cư dân chung cư Tecco Linh Đông.

Cư dân xếp hàng chờ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo Trung tâm y tế TP. Thủ Đức, việc mở rộng phạm vi truy vết và lấy các mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ.

Đại diện Trung tâm y tế TP. Thủ Đức cho biết, hiện nay bé 5 tuổi và thành viên trong gia đình (tất cả có 4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Hiện các trường hợp vẫn đang được tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ.

Một phụ huynh có con học tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ cho biết khá bất ngờ khi nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm và hơi lo lắng khi biết trong trường có trẻ đi cùng chuyến bay với một bệnh nhân mắc Covid-19.

Việc lấy mẫu này nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ.

Trước đó, lúc 9h30 ngày 3/5, bé 5 tuổi học lớp lá tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ đã đi chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP.HCM cùng với bệnh nhân mắc Covid-19 được phát hiện tại Đồng Nai (BN 2999, thường trú phường Xuân Thanh), làm việc ở quán bar New Phương Đông, Đà Nẵng.

Ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, qua thống kê trong kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên và 81.355 học sinh đi ra khỏi thành phố.

Trong đó có 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đồng Nai gồm học sinh ở các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Quận 1, Quận 5 và TP. Thủ Đức.

Hiện nay bé 5 tuổi và thành viên trong gia đình (tất cả có 4 người) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Trong ảnh một bé đang chờ được lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư

Những hình ảnh nhân viên y tế lẫu mẫu cư dân ngay sau khi phát hiện một trẻ em ở chung cư có đi cùng chuyến bay với BN mắc Covid-19

Một số cư dân tỏ ra khá đau khi được lấy mẫu xét nghiệm

Que lấy mẫu được gộp lại một ống để mang đi xét nghiệm

Tin mới trong ngày

Video