TP.HCM: Nam shipper bị CSGT yêu cầu xử phạt vì ra đường sau 18h và cuộc trò chuyện sau đó khiến ai cũng ấm lòng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của nam shipper, một nhóm cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ở TP.HCM không những không xử phạt mà còn ngỏ ý muốn ủng hộ tiền cho chú ra về.

Từ ngày 26/7/2021, UBND TP.HCM yêu cầu, người dân không được ra đường từ sau 18h đến 6h sáng ngày hôm sau trừ trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính quyền thành phố đã chủ động thông báo, tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân trong thành phố để mọi người biết và thực hiện.

Bên cạnh những trường hợp dù biết nhưng vẫn "mắt điếc tai ngơ" thì cũng có một số hoàn cảnh người lao động khó khăn bất đắc dĩ sau 18h vẫn chưa thể về nhà theo đúng quy định. Và người tài xế Grab trong đoạn video dưới đây là một ví dụ.

Từ đoạn video có thể thấy người shipper này đã vi phạm hai lỗi thuộc Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12 và đã được thông cảm tính 1 lỗi vi phạm. Tuy nhiên, do nam shipper không đủ tiền nộp phạt nên người cảnh sát này ban đầu đã đề nghị tịch thu bằng lái cho đến khi nộp đủ tiền phạt tại cơ quan chức năng thì mới có thể nhận xe về.

Clip: Shipper hoàn cảnh khó khăn được cảnh sát thông cảm

Do hoàn cảnh quá khó khăn nên chú shipper vẫn tiếp tục xin lực lượng công an giúp đỡ, tuy nhiên, vẫn không được chấp thuận. Lúc này, chú shipper mới kể ra lý do bất khả kháng của mình: "Do đi lấy hàng về trễ không kịp chứ không phải do cố tình đâu."

"Ở nhà có 2 vợ chồng 3 đứa con. Mình biết 6h chiều là không được ra đường nhưng đi lấy hàng xe đến trễ quá. Mình cũng đã ra đó từ 3h nhưng 4h30, 5h xe mới vào tới nơi do từ Bình Phước bị kẹt xe vào không được. Muộn mới bỏ hàng cho mình chứ không phải mình không biết." - nam shipper chia sẻ hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi được cảnh sát giao thông hỏi thăm, nam shipper cho biết 1 chuyến hàng này, chú chỉ được nhận 80.000 đồng nhưng mức phạt cho hành vi vi phạm này từ 1 - 3 triệu đồng- số tiền lớn hơn rất nhiều so với những gì người này thu được sau mỗi chuyến hàng.

Thương cảm với hoàn cảnh khó khăn của người lao động, lực lượng cảnh sát đã quyết định bỏ qua, đồng thời, không quên nhắc nhở nam shipper ngày mai không được vi phạm. Một người ở đó đã vô tình nhìn thấy ví của người đàn ông không hề có tiền mà chỉ toàn giấy tờ nên đã tò mò hỏi thì được biết thêm người này mới cầm xe và bỏ tiền ra chuộc lại nên hết tiền. Sau khi biết chuyện, người này thậm chí còn bày tỏ ý muốn được ủng hộ một chút tiền cho chú shipper khó khăn.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến rất nhiều xúc động. Mọi người liên tục để lại lời nhắn bên dưới clip.

"Chú nghèo nhưng chú biết sai và chấp nhận lỗi của mình, như thế thì ai nỡ phạt chú nữa. Mong dịch bệnh mau qua để ai cũng được trở về với cuộc sống thường ngày".

"Thương chú quá, cũng vì khó khăn bất đắc dĩ nên mới vậy. Cảm ơn các chú cảnh sát đã thông cảm và bỏ qua lỗi cho chú. Số tiền phạt rất lớn, nếu phải nộp có lẽ những ngày tới của chú càng thêm khó khăn".

"Biết là bắt đắc dĩ và cũng rất thương chú nhưng mong mỗi người hãy sắp xếp công việc riêng để tuân thủ quy định của nhà nước, sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống trở lại bình thường".

Tin mới trong ngày

Video