Trai phố cổ lột xác căn nhà trăm tuổi 16m2 thành homestay xinh xắn, nhìn ảnh before mới thấy đáng tiền

Đời sống - Theo kenh14.vn

F5 được 1 không gian nhỏ bé, cũ kĩ thế này thì cũng siêu lắm chứ đùa à!

Khoe nhà là trào lưu bắt đầu rộ lên trong mùa dịch Covid-19, khi người ta phải cách ly xã hội và hạn chế ra ngoài. Biệt thự, penthouse khiến dân tình trầm trồ thì không nói làm gì. Tuy nhiên, những căn nhà với diện tích khiêm tốn, lại từng rất cũ kĩ nhưng vẫn được F5 thông minh mới là điều khiến ai nấy phải tròn mắt kinh ngạc.

Mới đây, màn "biến hình" cho căn nhà trăm tuổi có diện tích chỉ 16m2 của cậu bạn Nguyễn Đức Cường (25 tuổi, Hà Nội) đã nhận được vô số lượt "woa" trong group "Nghiện nhà". Ban đầu, đây là một căn nhà trong phố cổ có diện tích rất khiêm tốn lại vô cùng xuống cấp và cũ kĩ vì từng được cho thuê 10 năm để làm tiệm gội đầu.

Căn nhà nhỏ bé và cũ kĩ trong phố cổ

Đức Cường thú nhận ban đầu khi muốn sửa lại căn nhà, cậu khá bối rối. Phần vì không có kinh nghiệm gì liên quan đến xây dựng hay nội thất, phần vì tiền bạc cũng rất eo hẹp. Vậy nên để tiết kiệm, cậu bạn đã xác định tinh thần phải "tự đi mà làm" để hạn chế mọi chi phí.

Ban đầu, cậu bạn chọn phong cách phù hợp cho căn nhà là Scandinavian. Sau đó, cậu tìm nhà thầu xử lý phần thô cho căn nhà như bóc hết tường, trần, sàn rồi chống thấm, đập chút tường để có thêm nhiều ánh sáng nhất có thể.

Sau đó, cậu bạn bắt đầu tự mày mò photoshop, 3DMax để xem xét hướng sáng cũng như lên ý tưởng nội thất. Vì căn nhà rất nhỏ, chỉ 16m2 nên Đức Cường lại phải đau đầu, cân nhắc từng món nội thất một cho phù hợp.

Màn "biến hình" vô cùng bất ngờ

Nội thất được chọn vô cùng tỉ mỉ để phù hợp với không gian nhỏ

Những tone màu nhẹ nhàng, tối giản mang lại cảm giác tinh tế

Thành quả sau một thời gian dài nỗ lực cải tạo thực sự rất mỹ mãn. Dù nhỏ nhưng căn nhà vẫn vô cùng xinh xắn, lung linh. Nội thất tối giản cùng những tone màu nhẹ nhàng khiến mỗi góc nhỏ đều trông rất trẻ trung và tinh tế.

Hiện tại, màn F5 này đang nhận được rất nhiều những lời khen ngợi. Nhiều người chia sẻ rằng nhờ bài đăng này mà họ có cảm hứng để cải tạo ngay "cái ổ" của mình đấy.

Chiếc gương khiến không gian trông rộng rãi, thoáng đãng hơn

Căn bếp nhỏ xinh xắn

Mọi thứ được sắp đặt rất vừa vặn


Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video