Triều Tiên cách ly hàng trăm công dân nước ngoài do lo ngại SARS-CoV-2

Thế giới - Theo kenh14.vn

Triều Tiên đã cách ly theo dõi 380 công dân nước ngoài tại quốc gia này để tránh lây nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Đài Phát thanh Trung ương Triều Tiên (KCBS) ngày 23/2 đưa thông tin trên tuy nhiên không nêu rõ chi tiết về những công dân nước ngoài này.

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) dẫn lời các chuyên gia nước ngoài nhận định rằng 380 người này có thể là những nhà ngoại giao hoặc doanh nhân đang sinh sống, làm việc tại Bình Nhưỡng.

Trong thời gian qua, Triều Tiên đã đẩy mạnh các biện pháp chống lại SARS-CoV-2. Vào đầu tháng 2, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải: “Thời gian cách ly trên lãnh thổ Triều Tiên nên kéo dài thành 30 ngày”.

Người Triều Tiên đã tăng cường biện pháp phòng dịch COVID-19. Ảnh: BBC

Triều Tiên khẳng định chưa có trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2 trên lãnh thổ nước này.

Người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tarik Jasarevic cho biết Triều Tiên công bố đã kiểm tra sức khỏe 7.300 du khách đến nước này trong 6 tuần tính đến ngày 9/2. Trong số này, 141 du khách có thân nhiệt cao nhưng kết quả xét nghiệm là âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời kỳ 2002-2003, Triều Tiên đã cấm người nước ngoài được nhập cảnh khi dịch SARS bùng phát, và chính sách này cũng lặp lại trong năm 2014 khi dịch Ebola xảy ra tại Tây Phi.

Tin mới trong ngày

Video