Vào vai Dư Hoài trong bản điện ảnh, Trần Phi Vũ bị netizen Trung lẫn Việt chê kém xa Lưu Hạo Nhiên!

Ciné - Theo kenh14.vn

Với nhiều người, Lưu Hạo Nhiên mới là Dư Hoài thật sự bước ra từ nguyên tác, Trần Phi Vũ vẫn còn kém khá xa.

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta bản điện ảnh vừa ra mắt không lâu, nhưng đã đánh gục bom tấn Godzilla để trở thành phim thanh xuân ăn khách nhất xứ Trung hè này. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bát Nguyệt Trường An, do Trần Phi Vũ và Hà Lam Đậu thủ vai chính. 

Tuy thành công về mặt phòng vé nhưng trên Douban, phim chỉ đạt 5,9 điểm, kém xa so với phiên bản webdrama (8,9 điểm) do Lưu Hạo Nhiên và Đàm Tùng Vận thể hiện. Hình tượng Dư Hoài của Trần Phi Vũ cũng liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh với đàn anh Lưu Hạo Nhiên.

Bản truyền hình năm 2016

Bản điện ảnh có điểm Douban thấp hơn hẳn so với bản truyền hình.

“Dư Hoài” Trần Phi Vũ rất đẹp trai...

...nhưng vẫn không thể vượt qua cái bóng quá lớn của “Dư Hoài đời đầu”

So với Lưu Hạo Nhiên, Trần Phi Vũ có ưu thế hơn hẳn về tuổi trẻ và nhan sắc. "Dư Hoài" bản điện ảnh được nhận xét là "soái" ngoài mong đợi, giống như một "hot boy" trong truyện ngôn tình. Nhiều khán giả xem xong phim cũng để lại bình luận tương tự trên weibo. Nhưng đi kèm với đó là lời khẳng định: dù có đẹp trai đến mấy thì đây cũng không phải là Dư Hoài.

Đẹp trai quá cũng… sai

Trong tiểu thuyết của Bát Nguyệt Trương An từng miêu tả về Dư Hoài như thế này: "Chàng trai ấy có ngoại hình… rất không ấn tượng. Làn da màu kiều mạch, mắt hí, nhưng lúc cười nheo mắt thì vô cùng đáng yêu. Bận áo phông trắng cùng quần bò tinh tươm, nhìn qua biết ngay đây là một cậu bé ngoan". Ngoại hình "cậu bạn nhà bên" của Lưu Hạo Nhiên quả thực rất sát với Dư Hoài trong tưởng tượng của độc giả.

Nụ cười tỏa sáng của "Dư Hoài" Lưu Hạo Nhiên

Trái lại, ngoại hình của Trần Phi Vũ không thuộc tuýp "con nhà lành". Nhìn Trần Phi Vũ giống như một "tay anh chị" trong trường hoặc một học bá ngỗ nghịch hơn. Trong bản điện ảnh, Dư Hoài của Trần Phi Vũ giống như một nam thần. Ngoại hình không kém "hot boy", làm bài tùy hứng cũng đạt vị trí số một, lại còn thân thiết với giáo viên. Nhưng Dư Hoài thật sự là một cậu bé khá do dự, không biết nên tham gia tranh tài để giành suất tuyển thẳng hay thi đại học như những học sinh thông thường.

Bản điện ảnh đã phóng đại nét nghịch ngợm, học bá và ưa phản bác của Dư Hoài, nhưng lại giấu đi sự nỗ lực, sự tự ti và cả sự nhạy cảm của chàng trai mới lớn. Điều này vô tình làm mất đi tính logic khi về cuối phim, Dư Hoài đã đột ngột biến mất sau thất bại trong kỳ thi đại học, trở thành kẻ trốn chạy vì mặc cảm bản thân.

Trên weibo, nhiều netizen Trung Quốc đều đồng loạt cho rằng Trần Phi Vũ là một lựa chọn "đẹp" nhưng không hợp trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Nữ chính Hà Lam Đậu cũng không thể vượt qua cái bóng của đàn chị Đàm Tùng Vận. Ngoài ra, nhiều "mọt" phim Việt cũng khẳng định mãi chung tình với "Dư Hoài" Lưu Hạo Nhiên, bất chấp việc Trần Phi Vũ có đẹp trai tới mức nào.

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng Trần Phi Vũ rất đẹp trai, nhưng không mang hình ảnh gần gũi của Dư Hoài giống như Lưu Hạo Nhiên. (Nguồn: QQ)

Nữ chính Hà Lam Đậu cũng bị cho là không phải Cảnh Cảnh trong nguyên tác. (Nguồn: QQ)

Cư dân mạng Việt Nam cũng bày tỏ sự "chung tình" với Dư Hoài phiên bản webdrama.

Trailer "Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta" bản điện ảnh

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta hiện đang công chiếu trên các cụm rạp tại Trung Quốc. 

Tin mới trong ngày

Video