Vietnam Airlines đã khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19, giới trẻ háo hức rủ nhau lên kế hoạch đi du lịch xa hè này

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Được biết trong tháng 6 này, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở mới thêm 6 đường bay nội địa nữa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện việc kích cầu du lịch trong nước sau dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đã khiến ngành du lịch nói chung và vận tải hàng không nói riêng trải qua quãng thời gian thực sự khó khăn. Tuy vậy cho đến nay, tình hình kiểm soát dịch ổn định của nước ta đã góp phần giúp ngành hàng không dần hồi phục trở lại. Mọi người dần cởi mở hơn khi thực hiện những chuyến đi chơi xa. Điều này đã góp phần giúp Vietnam Airlines (VNA) "hồi sinh" hoàn toàn các chuyến bay nội địa của hãng. 

Theo báo cáo từ hãng hàng không quốc gia này trong ngày 29/5, lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, các chuyến bay nội địa chở khách của VNA đã vượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019: Tăng 36% và đạt trên 300 chuyến bay. Như vậy có thể nói, hãng hàng không nổi tiếng này đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch.

Đây được xem là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực và mạnh mẽ của VNA nói riêng và ngành hàng không – du lịch trong nước nói chung. Được biết kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 23/4 đến nay, VNA đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa.

Trước đó vào giữa tháng 5, VNA đã triển khai mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, cũng như góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020, hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong tháng 6, hãng dự kiến mở mới thêm 6 đường bay nội địa nữa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước.

Đối với các đường bay quốc tế, hiện tại các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu để đề xuất và báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tắc dần dần nới lỏng các biện pháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước và trên thế giới. VNA luôn trong tâm thế sẵn sàng phục hồi hay kết nối lại đường bay khi Chính phủ có quyết định.

Mở lại và phát triển mạnh mạng lưới đường bay nội địa hậu Covid-19, VNA vẫn đảm bảo tính an toàn của hành khách lên hàng đầu. Hãng vẫn duy trì thực hiện việc phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người xung quanh.

Trước thông tin, hãng hàng không đình đám tại Việt Nam hồi phục hoàn toàn các chuyến bay nội địa. Trên nhiều diễn đàn MXH, giới trẻ ai cũng bày tỏ sự háo hức vì đã lâu rồi mới có cơ hội được đi du lịch xa bằng máy bay. Bên dưới phần bình luận, ai cũng tag tên bạn bè, người thân để lên kế hoạch cho những chuyến đi mùa hè sắp tới.

Tin mới trong ngày

Video