Vụ nữ bệnh nhân Covid-19 ở Gò Vấp tử vong: Xem xét trách nhiệm của phòng khám tư

Xã hội - Theo kenh14.vn

Trước khi được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Quận Gò Vấp, bệnh nhân Covid-19 đã đến khám tại một phòng khám tư nhân trên đường Phạm Văn Chiêu, Quận Gò Vấp.

Ảnh minh họa: VOV

Một phụ nữ 57 tuổi, ngụ đường Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp ( TP.HCM ) tử vong khi đang được chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị. Sự việc xảy ra hôm 7/6. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm PCR của người này, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả này có khi bệnh nhân đã qua đời.

Chiều nay 11/6, Thanh niên online thuật lại, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, trước khi vào Bệnh viện Quận Gò Vấp, bệnh nhân nữ này đến khám tại một phòng khám tư nhân trên đường Phạm Văn Chiêu, Quận Gò Vấp. Sau khi bệnh nhân có triệu chứng trở nặng, phòng khám mới chuyển bệnh nhân vào bệnh viện quận.

Ông Hưng cho nguồn trên biết, Bệnh viện Quận Gò Vấp đã làm đúng quy trình, còn việc phòng khám tư nhân tiếp nhận, sàng lọc có sai sót gì hay không thì Thanh tra Sở Y tế đang nắm thông tin để xem xét.

"Hiện bác sĩ tại phòng khám tư nhân này đang được cách ly sau khi ca bệnh tử vong. Khi có kết quả xử lý, Sở Y tế sẽ công bố trên các phương tiện truyền thông", Thanh niên online ghi nhận.

Ở diễn biến trước đó, Vietnamnet dẫn thông tin từ Sở Y tế TP.HCM hôm 9/6 cho hay, ngày 7/6, nữ bệnh nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quận Gò Vấp vì sốt và yếu tay chân, được chẩn đoán ban đầu là sốt chưa rõ nguyên nhân, nghi ngờ nhiễm Covid-19 , đái tháo đường và tăng huyết áp.

Bệnh nhân khởi phát ho, sốt từ ngày 1/6, nhưng tự mua thuốc uống chứ không đi khám. Sau 3 ngày không thuyên giảm bệnh, người phụ nữ khó thở nhẹ, đến khám ở phòng khám tư gần nhà.

Tại phòng khám, bệnh nhân được kê đơn thuốc uống điều trị ngoại trú. Sau đó, tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng hơn, người bệnh ho nhiều kèm khó thở, sốt cao, không đi lại được nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bệnh nhân diễn tiến nặng, đã có thời điểm ngưng tim, khi có nhịp tim trở lại được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới điều trị, nhưng không qua khỏi. Chồng của bệnh nhân sau đó cũng có kết quả dương tính.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ca Covid-19 này có triệu chứng, người bệnh sống trong vùng dịch tễ, nhưng không được phát hiện bệnh sớm để kịp thời cách ly điều trị, khi đến bệnh viện bệnh đã diễn biến nặng nhanh.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video